KIÊN ĐIỆN LẠNH
Menu
Hotline:
0916.402.111
024 3902 2497
X

Cần vệ sinh máy giặt ở những bộ phận nào ngoài lồng giặt?

1 bầu chọn / điểm trung bình: 5

Vệ sinh máy giặt không chỉ giúp cho máy làm việc hiệu quả, tăng tuổi thọ mà còn an toàn cho người sử dụng. Bên lồng máy, cần vệ sinh nhiều bộ phận khác.

Lồng giặt là nơi tiếp xúc trực tiếp với quần áo nên chắc chắn là nơi chứa nhiều dạng chất bẩn, vi khuẩn, đất cát, thậm chí là các chất độc hại dính trên quần áo. Do vậy có thể là nơi phát sinh các loại bệnh tật, ảnh hưởng tới sức khỏe gia đình bạn. Vì vậy, vệ sinh lồng máy là rất cần thiết. Tuy nhiên ngoài bộ phận đó ra, chúng ta cũng cần phải vệ sinh các bộ phận khác của máy.

vệ sinh máy giặt

Vệ sinh máy giặt ở những bộ phận sau:

Sau đây là một số bộ phận cần được vệ sinh ngoài lồng giặt và cách thức thực hiện:

- Vệ sinh khoang đổ bột giặt: Lấy khoang đổ bột giặt ra và ngâm với một ít thuốc tẩy rồi để qua đêm. Sáng hôm sau có thể xả sạch với nước nóng để loại bỏ hết các chất bẩn.

- Vệ sinh cửa máy giặt: Bạn hãy dùng khăn ẩm và dung dịch tẩy rửa để lau sạch cửa máy giặt, miếng cao su xung quanh máy giống như cách bạn lau lồng giặt.

- Vệ sinh ống xả và lọc nước: Nếu máy giặt của bạn có ống xả nước, bạn có thể lau hoặc thay bằng một cái mới khi đã cũ bẩn. Bạn chỉ cần đảm bảo rằng xả sạch máy giặt với nước và tắt nguồn điện trước khi tháo ống xả ra.

Vệ sinh tấm lưới lọc van cấp nước: Lau máy giặt bằng vải mềm, sạch. Không nên dùng bàn chải, những chất tẩy rửa sẽ làm như hỏng đến các linh kiện và lớp vỏ bên ngoài. Khóa nguồn nước vào máy giặt. Tháo ống dẫn nước nối với van cấp nước của máy giặt. Lấy lưới lọc ra khỏi van cấp nước (dùng kiềm, vật gắp). Cọ rửa tấm lưới lọc sạch sẽ. Không được làm thủng hoặc mất tấm lưới lọc. Lắp lại vào ống van cấp nước.

- Vệ sinh lưới lọc xơ vải: Thực hiện thường xuyên bằng cách tháo lưới lọc ra khỏi máy. Giặt sạch, dùng bàn chải chà, rửa, vệ sinh thật kỹ rồi lắp vào máy.

- Vệ sinh lưới lọc máy bơm (với các loại máy có bơm xả nước): Hãy tháo vít ở nắp sau và nắp máy bơm lấy các chất bẩn lọt vào bên trong. Kiểm tra sự rò rỉ của nước sau khi lắp, đặc biệt là gioăng cao su ở nắp bơm.

Vệ sinh lưới lọc nước xả: Có một vài loại máy giặt được trang bị lưới lọc trước khi xả nước ra ngoài. Lưới lọc này thường nằm ở đầu ống xả nước bên trong. Tháo ra, lấy hết các chất cặn bã và vệ sinh tấm lưới lọc.

Vệ sinh ngăn đựng xà phòng và nước xả: Máy giặt có thể tự bơm nước lấy sạch lượng xà phòng và nước xả trong ngăn. Nhưng khi cho quá nhiều xà phòng và nước xả sẽ bị trào ra ngoài hoặc nguồn nước cấp yếu không lấy hết lượng nước giặt, nước xả.

Xem thêm>> Hướng dẫn vệ sinh máy giặt của ngang hiệu quả 

Lưu ý khi vệ sinh máy giặt:

- Nên vệ sinh máy giặt ít nhất là 2 lần/năm tùy từng bộ phận

- Dùng vải mềm để vệ sinh

- Lưu ý khi dùng chất tẩy rửa

- Các bộ phận được tháo ra cần lắp đúng vào vị trí cũ.

Nếu trong quá trình vệ sinh máy giặt gặp bất kì sự cố gì bạn nên nhờ đến thợ vệ sinh. Liên hệ 0985. 4.81.91 hoặc 0988.111.264 để gọi thợ vệ sinh máy giặt chuyên nghiệp tại Hà Nội.