Skip to content

Kinh nghiệm sửa máy giặt bị trào bọt cực đơn giản ngay tại nhà

Sử dụng sai loại bột giặt, cho quá nhiều bột giặt…là những nguyên nhân chính dẫn đến phải sửa máy giặt bị trào bọt để máy hoạt động tốt, kéo dài tuổi thọ.

Hiện tượng máy giặt bị trào bọt là vấn đề thường thấy khi sử dụng máy giặt. Tuy nhiên chúng ta hoàn toàn có thể khắc phục tình trạng đó nếu biết cách sử dụng máy giặt đúng cách. Sử dụng đúng cách không chỉ giúp máy hoạt động hiệu quả hơn mà nó còn hạn chế việc thường xuyên phải sửa máy giặt vừa tốn công lại tốn sức.

sửa máy giặt bị trào bọt

Sau đây chúng tôi sẽ chỉ ra nguyên nhân và mách bạn cách tự sửa máy giặt bị trào bọt ngay tại nhà đơn giản mà không tốn kém.

Nguyên nhân máy giặt bị trào bọt

- Sử dụng sai loại bột giặt. Đối với máy giặt chúng ta cần phải sử dụng loại bột giặt chuyên dụng cho giặt máy. Rât nhiều người có thói quen dùng bột giặt tay thay cho bột giặt máy. Chính điều này là một nguyên nhân dẫn đến máy giặt bị trào bọt do bột giặt tay khi giặt tạo ra số lượng bọt lớn.

- Sử dụng quá nhiều bột giặt với hy vọng quần áo sạch sẽ hơn. Tuy nhiên, điều này chỉ khiến cho số lượng bọt nhiều hơn, tràn ra phía ngoài lồng giặt.

Tự sửa máy giặt bị trào bọt

Để sửa máy giặt bị tròa bọt, người sử dụng cần thực hiện các bước sau:

  • Tắt máy giặt và để chờ xà phòng tan hết, sau đó bật lại. Lưu ý chọn chế độ giặt không vắt.
  •  Sau khi máy dừng lại, bạn nên nhấn nút xả để làm sạch nước trong máy giặt.
  • Lấy hết quần áo ra và lặp lại chu trình đó. Việc quay máy không có quần áo giặt và xả sạch sẽ có tác dụng rửa máy, loại bỏ xà phòng thừa còn trong lồng giặt, ngăn đựng bột giặt.

Khi giặt bạn nên tuân thủ đúng quy trình và sử dụng đúng loại bột giặt dành cho máy giặt cửa ngang hoặc lồng đứng. Đồng thời cho một lượng bột giặt vừa phải với lượng nước và lượng quần không chỉ bảo vệ máy giặt mà còn tiết kiệm bột giặt.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý vị trí đặt máy giặt nên đặt ở nơi cao ráo, tránh ẩm ướt đặc biệt trong nhà tắm. Bạn cũng phải thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng máy giặt, vệ sinh đường ống xả.

Nếu chưa đủ tự tin vào khả năng tự sửa máy giặt bị trào bọt của mình bạn có an toàn bằng cách gọi trung tâm chuyên sửa máy giặt tại nhà Hà Nội theo số điện thoại 0985.41.81.91 để được tư vấn, hỗ trợ.

5/5 (3 bầu chọn)