KIÊN ĐIỆN LẠNH
Menu
Hotline:
0916.402.111
024 3902 2497
X

Tìm hiểu 4 nguyên nhân chính dẫn đến điều hòa bị chảy nước

1 bầu chọn / điểm trung bình: 5

Điều hòa thiếu gas làm cho dàn lạnh bị đông đá dẫn đến máy không thể làm lạnh như mong muốn, hơn nữa còn dẫn đến điều hòa bị chảy nước khi đá tan ra.

Điều hòa là một thiết bị điện thông dụng và hữu ích cho mùa hè nóng bức. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, điều hòa gặp phải một sự cố khiến cho chúng ta rất khó chịu. Một trong những sự cố đó là điều hòa bị chảy nước.

Điều hòa bị chảy nước làm phòng ẩm thấp, khó chịu; gây hư hỏng các thiết bị điện tử đặt dưới dàn lạnh, chập điện, rò điện…rât nguy hiểm cho người sử dụng. Vì vậy, là một người sử dụng điều hòa thông thái bạn nên tìm hiểu kĩ nguyên nhân để tự sửa điều hòa bị chảy nước tại nhà hay nhanh chóng tìm đến cơ sở sửa điều hòa để được hỗ trợ kịp thời tránh những hư hỏng nặng.

Tìm hiểu 4 nguyên nhân chính dẫn đến điều hòa bị chảy nước

4 Nguyên nhân dẫn đến điều hòa bị chảy nước

  1. Dàn lạnh bị bẩn

Dàn lạnh bị bám bụi là điều không thể tránh khỏi khi máy lạnh hoạt động trong thời gian dài. Dàn lạnh bẩn khiến hơi lạnh không thể thoát ra mà ngược lại còn ngưng tụ gây hiện tượng rò rỉ nước. Khi điều này xảy ra, đừng lo lắng mà hãy tháo tấm lưới lọc ra vệ sinh sạch sẽ và lắp trở lại máy là được.

  1. Ống thoát nước bị tắc hoặc vỡ

Nếu máy điều hòa bị chảy nước rất nhiều thì nguyên nhân có thể là do đường ống thoát nước bị nghẽn. Thông thường nước ngưng tụ ở dàn lạnh sẽ chảy theo đường ống thoát nước để chảy ra môi trường bên ngoài. Nhưng do lâu ngày không được vệ sinh hay máy hoạt động trong môi trường bui bẩn nhiều dẫn đến bị bám nhiều bụi bẩn, dàn lạnh bị đóng tuyết hoặc do các tác động từ bên ngoài và làm cho tắc đường ống thoát nước, làm cho máy điều hòa bị chảy nước ngược vào phòng. Nếu ống thoát nước bị tắc nghẹt thì bạn có thể tự xử lý bằng cách xịt, thổi thông ống bên trong.

Việc này, cũng có thể là do ống thoát nước bị vỡ .Nếu ống vỡ thì lập tức nước sẽ tràn ra bên ngoài. Nếu đây là nguyên nhân gây máy điều hòa bị chảy nước thì bạn cần thay mới ống thoát nước của máy điều hòa.

  1. Máy lạnh bị thiếu gas

Trong máy lạnh, chức năng của dàn lạnh là tạo ra sự luân chuyển và khuếch tán đều hơi lạnh ra bên ngoài môi trường. Khi máy lạnh thiếu gas làm cho dàn lạnh bị đông đá dẫn đến máy không những không thể làm lạnh như mong muốn của bạn, hơn nữa đá lạnh tan chảy còn chảy qua máng hứng tràn ra ngoài, nhỏ trực tiếp xuống phòng.

Do vậy, bạn phải thường xuyên bảo dưỡng, nạp gas đầy đủ để máy vận hành tối đa hiệu suất và tránh hiện tượng chảy nước gây nhiều phiền phức này.

  1. Lỗi lắp đặt kỹ thuật không đúng cách

Điều hòa bị chảy nước cũng có thể do thợ lắp máy điều hòa không có nhiều kinh nghiệm nên lắp đường ống thoát nước không có độ dốc. Hoặc là do đường ống thoát nước quá dài mà không có lỗ thông gió làm cho nước không thoát ra ngoài mà bị dội ngược trở lại làm đầy máng hứng. Nếu gặp trường hợp này thì bạn hãy gọi thợ kỹ thuật tới và điều chỉnh lại ống thoát nước hoặc vị trí máng hứng để khắc phục tình trạng chảy nước.

Bạn cần xem xét, tìm hiểu điều hòa nhà mình xem việc chảy nước do 1 trong 4 nguyên nhân nào gây nên ở trên để tự khắc phục bằng cách tựbảo dưỡng điều hòa ngay tại nhà hay phải cần đến thợ sửa chữa.