KIÊN ĐIỆN LẠNH
Menu
Hotline:
0916.402.111
024 3902 2497
X

Lời khuyên không nên chụp ảnh khi đến đình, chùa

1 bầu chọn / điểm trung bình: 5

Đình chùa là chốn linh thiêng, là nơi giao hòa giữa hai thế giới thực và ảo. Do vậy, từ lâu người dân đã truyền tai nhau kinh nghiệm trong việc tham quan, vãn cảnh tại những nơi tôn nghiêm này.

Bạn có thấy, khi vào chùa, nếu bạn bị một sư bắt gặp bạn đang chụp ảnh, bạn sẽ được nhắc nhở nhẹ nhàng rằng không nên chụp ảnh trong đền chùa. Có bao giờ bạn thắc mắc rằng, chụp ảnh trong chùa thì có gì sai??? Thực ra, ngoài những nguyên nhân về mỹ quan, còn do một số nguyên nhân tâm linh quan trọng khác.

Chùa là nơi linh thiêng, nhưng cũng là nơi đại từ đại bi, cứu độ chúng sinh, kể cả là những linh hồn cơ nhỡ. Nhà chùa cũng có nhiều buổi lễ sá tội vong nhân, cho nên oan hồn không thể siêu thoát sẽ về chùa nương nhờ cửa Phật.

Lời khuyên không nên chụp ảnh khi đến đình, chùa

Đương nhiên, ma trong chùa sẽ không thể làm gì trái với đạo lý. Nhưng, bạn có hiểu rằng, theo tâm linh, máy ảnh là một dụng cụ có thể lưu giữ những linh hồn? Khi bạn chụp ảnh, nếu vô tình một linh hồn xấu lọt vào tầm ảnh, bạn hãy cẩn thận, nó sẽ theo bạn về nhà.

Ở trong những đền thờ các tướng thời xưa thì còn khủng khiếp hơn. Những vị tướng xông pha trận mạc nhiều, khi chết, linh hồn họ hiển linh, sẽ triệu tập linh hồn những binh sĩ của họ đã tử trận để bảo vệ ngôi đền họ đang được thờ. Nhưng như thế vẫn chưa đủ, bởi vì lính tráng chỉ có thể bảo vệ khỏi ma, chứ nếu quỷ quấy phá thì họ không thể làm gì.

Cho nên, trong đền thường có cực kì nhiều âm hồn dữ tợn. Vì thế, một khi ma quỷ theo chân bạn về nhà, có thể không lâu sau, bạn sẽ theo chân nó về nhà của nó.

* Bài viết thể hiện văn phong và quan điểm riêng của tác giả

Theo nguyentandung.org