Skip to content

Hướng dẫn vệ sinh máy giặt cửa ngang hiệu quả

Hướng dẫn các bước vệ sinh máy giặt cửa ngang đơn giản với từng bộ phận như vỏ máy giặt, lưới lọc, lồng máy, ngăn đựng nước xả, vỏ máy bơm, bình thông hơi…

Hướng dẫn vệ sinh máy giặt cửa ngang hiệu quả

Máy giặt dù loại cửa trên hay cửa ngang trong quá trình sử dụng thì luôn cần bảo dưỡng, vệ sinh định kỳ để máy hoạt động tốt, tiết kiệm điện lại an toàn cho người dùng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách vệ sinh. Việc vệ sinh không đúng cách không những không mang lại kết quả tốt mà còn có ảnh hưởng đến máy giặt. Vậy, đâu là cách vệ sinh hiệu quả?

Đối với những bạn đang sử dụng máy giặt cửa ngang, Trung tâm Bảo dưỡng máy giặt tại Hà Nội xin mách bạn mẹo vệ sinh máy giặt cửa ngang tại nhà đơn giản, an toàn lại hiệu quả cao.

Mẹo vệ sinh máy giặt cửa ngang hiệu quả

Vệ sinh vỏ máy giặt

Dùng vải mềm lau chùi sạch sẽ vỏ máy giặt. Tránh dùng bàn chải, benzine, bột đánh bóng… vì có thể gây hỏng các linh kiện nhựa và lớp sơn của máy.

Vệ sinh lưới lọc van cấp nước

Hướng dẫn vệ sinh máy giặt cửa ngang hiệu quả 2

Bộ phận này cần được vệ sinh thường xuyên. Trước khi tháo lưới lọc để vệ sinh bạn cần rút hết lước trong vòi bằng cách đóng vòi nước, bật công tắc nguồn, chọn nước nóng (lạnh) rồi Ấn START/PAUSE.

Tiếp theo, tắt điện, rút phích cắm và tháo phin lọc ra khỏi van. Lúc này, bạn sẽ dùng bàn chải làm sạch phin lọc rồi lắp lại nguyên vị trí. Chú ý, trong quá trình cọ rửa cần nhẹ nhàng để không làm thủng lưới lọc, hỏng van cấp nước.

Vệ sinh lưới lọc xơ vải

Tháo lưới lọc bằng cách nhấn nút mở nắp bên phải và xoáy nhẹ nút vặn bên trong theo chiều kim đồng hồ. Lấy lưới lọc ra và vệ sinh sạch sẽ.

Vệ sinh ngăn đựng nước xả và xà phòng

Ngăn đựng nước xả và xà phòng cũng là một bộ phận bạn nên vệ sinh vì trong quá trình giặt nếu cho quá nhiều xà phòng thì có thể bị trào ra ngoài. Do đó, cần vệ sinh sau mỗi lần giặt.

Vệ sinh vỏ máy bơm

Đối với với các model có bơm xả nước chúng ta cần vệ sinh vỏ máy bơm. Cách vệ sinh như sau: Tháo vít để mở nắp vỏ máy bơm và vệ sinh những cận bẩn bên trong. Sau đó, lắp lại vị trí cũ. Lắp xong, bạn cần kiểm tra sự rò rỉ của nước đặc biệt là gioăng cao su ở nắp bơm.

Vệ sinh bộ cảm ứng (với model có bộ cảm ứng)

Đợi cho máy hạ nhiệt thì tiến hành vệ sinh bộ cảm ứng. Bạn chỉ cần dùng giấm (tránh chất dung môi hay hóa chất) thấm vào khăn và lau chùi sạch sẽ.

Vệ sinh bình thông hơi

Mở trôn đĩa rồi mở bốn khóa bình thông hơi để lấy bình ra. Vệ sinh bình thông bằng áp suất nước và đợi cho đến khi nước đổ ra. Sau đó, thay bình thông hơi khóa các khóa và đóng nắp lại như cũ.

Vệ sinh lồng máy

Hướng dẫn vệ sinh máy giặt cửa ngang hiệu quả 3

Đây là bộ phận hay bị bám bụi bẩn nhiều nhất. Do đó, cần đặc biệt vệ sinh lồng máy giặt.
Hướng dẫn vệ sinh lồng máy giặt cửa ngang

Chuẩn bị:

  • 1/4 cốc bột baking soda
  • 2 cốc giấm ăn
  • 1 miếng bọt biển
  • 1/4 cốc nước sạch

Các bước vệ sinh:

  • Trộn bột baking soda và nước trong 1 chiếc bát tô nhỏ. Giấm ăn thì đổ vào cốc đong.
  • Cho hỗ hợp bột baking soda, nước vào trong khay đựng chất giặt tẩy rồi đổ giấm ăn vào lồng giặt. Hoặc đổ trực tiếp các hỗ hợp nếu máy giặt không có khay đựng chất giặt tẩy.
  • Đóng cửa và vận hành máy giặt theo chu kỳ giặt bình thường. Hỗ hợp này sẽ hòa tan cặn vôi, nấm mốc và khử sạch các mùi khó chịu trong máy.
  • Sử dụng miếng bọt biển làm sạch miệng máy giặt và lau sạch lại với nước.

Như vậy, với những hướng dẫn chi tiết trên bạn hoàn toàn có thể tự vệ sinh máy giặt cửa ngang tại nhà. Trong trường hợp việc vệ sinh gặp khó khăn, bạn có thể nhờ kỹ thuật hoặc gọi 0985 41 81 91 để được tư vấn miễn phí.

5/5 (1 bầu chọn)