KIÊN ĐIỆN LẠNH
Menu
Hotline:
0916.402.111
024 3902 2497
X

Xử lý những vệt trắng trên quần áo dùng máy giặt

1 bầu chọn / điểm trung bình: 5

Việc tồn dư bột giặt trong quần áo sau khi giặt bằng máy giặt khiến bạn có nguy cơ bị ngứa, viêm da. Để khắc phục thì cần tìm ra các nguyên nhân.(theo kiến thức)

Hỏi: Dạo này mỗi lần giặt máy thì quần áo có hiện tượng dính nhiều vệt trắng vằn vện, nhất là quần áo màu đen nhìn rất rõ. Xin hỏi, nguyên nhân có thể do đâu? - Vũ Thu Hằng (Bắc Giang).

Xử lý những vệt trắng trên quần áo dùng máy giặt

Theo ông Nguyễn Tuấn Anh, Trung tâm sửa chữa điện lạnh Bách khoa: Việc tồn dư bột giặt trong quần áo khiến bạn có nguy cơ bị ngứa, viêm da. Để khắc phục thì cần tìm ra các nguyên nhân.

Cụ thể, một trong những nguyên nhân cần xem xét đầu tiên là do cho quá nhiều xà phòng khiến máy giặt không xả sạch được. Do đó, người dùng cần sử dụng lượng xà phòng hợp lý. Đi kèm đó, nên dùng xà phòng có độ hoà tan tốt, không bị đóng vón cục. Tốt nhất nên hòa tan sẵn xà phòng rồi hãy cho dung dịch đó vào máy. Riêng với nước giặt, nhiều loại quá đặc cũng khó tan trong máy, vì thế cần xem xét từng loại để có các phương án tương tự bột giặt là hòa tan.

Ngoài ra, vệt trắng quần áo còn do mực nước cung cấp cho đồ trong máy giặt quá ít, không đủ để xả sạch bột giặt bám trong quần áo. Hay áp suất nước vào máy giặt yếu cũng là nguyên nhân khiến cho đồ giặt máy còn vệt bột giặt. Vì thế, cần cân chỉnh lại các chế độ giặt sao cho phù hợp.

Nguồn kienthuc.net.vn