KIÊN ĐIỆN LẠNH
Menu
Hotline:
0916.402.111
024 3902 2497
X

Vệ sinh máy giặt tại nhà không cần đến thuốc tẩy

1 bầu chọn / điểm trung bình: 5

Dùng muối nở, giấm hay nước nóng là cách vệ sinh máy giặt tại nhà an toàn, đơn giản, tiết kiệm mà không cần dùng đến thuốc tẩy.

Thuốc tẩy là hoá chất tẩy rửa mạnh để loại bỏ các chỗ bụi bẩn và vi trùng trong máy giặt. Chính vì vậy, có không ít người dùng thuốc tẩy để vệ sinh máy giặt tại nhà. Tuy nhiên, sử dụng và bảo quản thuốc tẩy là một việc không hề đơn giản. Thậm chí, nếu không biết cách sử dụng đúng cách nó còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Chúng ta có thể sử dụng các chất khác thay cho thuốc tẩy mà vẫn đảm bảo vệ sinh máy giặt tại nhà sạch sẽ, an toàn.

vệ sinh máy giặt tại nhà

1. Các chất vệ sinh máy giặt tại nhà sạch sẽ, an toàn

  • Muối nở (baking soda hoặc sodium bicarbonate)
  • Muối nở là một loại khoáng chất tự nhiên, có màu trắng. Bạn có thể mua muối nở ở các cửa hàng làm bánh hoặc cửa hàng bán chất tẩy rửa. Muối nở còn có công dụng khử trùng, nên ngoài vệ sinh máy giặt, bạn có thể dùng để vệ sinh căn bếp, tẩy sạch vết bẩn trên quần áo.

- Nước giấm:

Giấm có tác dụng như một chất kháng khuẩn nhẹ, và có thể giải quyết tất cả những vi khuẩn hay các chỗ nấm mốc mà đã âm thầm phát triển trong máy bạn. Ngoài ra, nó còn có tác dụng giúp máy giặt của bạn đã sạch sẽ và mất đi mùi hôi khó chịu.

- Nước nóng

Dùng nước nóng cũng là một cách tốt để vệ sinh máy giặt tại nhà mà không cần dùng đến thuốc tẩy độc hại.

2. Cách vệ sinh máy giặt tại nhà với không dùng đến thuốc tẩy

  • Với các chất vệ sinh máy giặt như trên, chúng ta có thể bắt đầu công việc vệ sinh của mình một cách đơn giản, mà an toàn như sau:
  • Đổ đầy nước nóng vào trong máy giặt, nước càng nóng càng tốt. Sau đó bạn hãy đổ khoảng 1 lít giấm trắng tinh khiết vào lồng giặt. Sau đó, bạn cho máy chạy chương trình vắt nhẹ để nước và giấm được trộn đều và dung dịch được thấm vào toàn bộ các thành trong lồng máy. Trước khi máy xả nước thì dừng máy và cho thêm 8 thìa bột baking soda vào máy giặt. Tiếp tục đặt chế độ vắt cho máy một lần nữa. Cuối cùng, bạn hãy để máy xả nước. Khi nước đã xả hết, bạn hãy để cửa máy giặt mở cho đến khi trong lồng máy khô hoàn toàn.
  • Như vậy, bạn hoàn toàn có thể tự vệ sinh máy giặt tại nhà một cách nhanh chóng, đơn giản, an toàn mà lại tiết kiệm với các chất và cách tiến hành như trên.