KIÊN ĐIỆN LẠNH
Menu
Hotline:
0916.402.111
024 3902 2497
X

Thủ thuật sử dụng lò vi sóng – Những điều tuyệt đối nên tránh

1 bầu chọn / điểm trung bình: 5

Thai nhi nên hạn chế sử dụng lò vi sóng vì những bức xạ có thể dẫn tới vô sinh, trẻ em bị suy dinh dưỡng, tổn hại cấu trúc ADN, thậm chí gấy ra xảy thai.

Sử dụng lò vi sóng hiện nay không còn là thiết bị xa lạ với nhiều gia đình. Nó có rất nhiều công dụng trong nấu nướng đặc biệt là hâm nóng, rã đông…Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sử dụng đúng cách lò vi sóng. Để không phải mất công sua lo vi song thường xuyên do thói quen dùng không hợp lý, chúng tôi đưa ra một số lưu ý khi sử dụng lò vi sóng. Bạn nên tham khảo và áp dụng ngay khi dùng lò vi sóng để lò hoạt động tốt nhất, đồng thời bảo vệ sức khỏe cho chính bạn và người thân.

sử dụng lò vi sóng

Những điều tuyệt đối nên tránh khi sử dụng lò vi sóng

- Nguồn điện

Đường cấp điện phải luôn bảo đảm tải tối thiểu 15A. Ổ cắm điện đúng quy cách với đầu cắm. Không sử dụng lò vi sóng chung đường dây và ổ cắm với thiết bị công suất lớn khác vì dây có thể bị cháy.

- Về vị trí đặt lò vi sóng:

+ Tuyệt đối không đặt lò vi sóng gần tivi hoặc radio nên để cách 4m nếu không có thể gây nhiễu cho hình ảnh và âm thanh của các thiết bị là TV hoặc radio.

+ Nên đặt lò vi ba cách xa tường. Cần phải có khoảng trống quanh lò, tối thiểu 2cm ở hai bên, 10 cm phía sau và 10 cm bên trên lò.

Không được đặt lò vi sóng trong phòng ngủ, đồng thời phải chú ý giữ cho lưới tản nhiệt trên thành lò luôn thông thoáng, không để vật khác che lấp

- Về cách sử dụng lò vi sóng

+ Ngoài việc sử dụng lò vi sóng vào những công việc thích hợp như đun nóng thức ăn, rã đông… người sử dụng tuyệt đối không làm lò vi sóng để sấy khô khăn tay, khăn bàn … Bởi những việc làm này có thể làm cháy vải và gây hỏa hoạn.

Không để lò vi sóng hoạt động không có thức ăn bên trong. Nguyên nhân, nếu không có thức ăn để hấp thu vi sóng, nhiệt độ lò sẽ tăng bất thường và làm hỏng lò.

Tránh nấu quá lâu. Ngoài ra, cũng cần tránh nấu thức ăn lâu hơn khung thời gian chỉ định. Nếu nấu quá lâu, thức ăn sẽ bị khô nám và cháy.

Không được nấu thức ăn trong áp suất cao hoặc trong bao bì kín. Đập vỏ hoặc cắt những thức ăn có bọc kín hoặc thức ăn có lớp da dày, cần chắc chắn đã tháo bao bì, cắt hở hoặc chọc thủng vỏ bao bọc thức ăn.

+ Không nên đưa đồ nhựa thông thường, đồ kim loại, que xiên… vào lò vi sóng để gia nhiệt. Làm như vậy sẽ gây biến dạng đồ, hỏng hóc máy.

Không nên sử dụng lò vi sóng để quay, rán thức ăn. Vì ở nhiệt độ cao, dầu mỡ bị bắn ra ngoài, dễ gây ra lửa.

+ Thai nhi nên hạn chế sử dụng lò vi sóng. Những bức xạ có thể dẫn tới sự vô sinh, trẻ em bị suy dinh dưỡng, tổn hại với cấu trúc ADN, thậm chí gấy ra xảy thai.

Đó là những điều bạn cần hết sức lưu ý khi sử dụng lò vi sóng. Nếu trong quá trình sự dụng gặp phải các lỗi không tự khắc phục được bạn cần nđem đến cơ sở sua lo vi song để được sửa chữa kịp thời.