KIÊN ĐIỆN LẠNH
Menu
Hotline:
0916.402.111
024 3902 2497
X

Tác hại khi sử dụng điều hòa không đúng cách

1 bầu chọn / điểm trung bình: 5

Thời tiết nắng nóng nhu cầu sử dụng điều hoà ngày càng tăng. Tuy nhiên sử dụng máy lạnh không đúng cách sẽ gây ra nhiều tác hại cho sức khoẻ.

Tác hại khi sử dụng điều hòa không đúng cách

GS-TS Nguyễn Thị Ngọc Dinh, nguyên Giám đốc bệnh viện Tai Mũi Họng TƯ cho biết môi trường điều hòa trong văn phòng 16 -20 độ C, sau đó ra ngoài nhiệt độ ngoài trời tăng lên khiến nhiều người bị bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng, viêm họng. Nhiệt độ trong môi trường điều hòa quá chênh lệch so với nhiệt độ ngoài phòng, uống nước lạnh khi người đang nóng bừng bừng…khiến hệ thống niêm mạc của xoang mũi bị khô, giảm sức đề kháng, tạo cơ hội cho các vi trùng, vi khuẩn đã tích tụ sẵn trong các hốc xoang phát triển. Việc điều trị cũng khó hơn bởi môi trường nóng lạnh là thường xuyên. Nếu muốn điều trị dứt điểm chỉ còn cách chuyển công việc, hoặc chỉ ngồi trong một môi trường nóng hoặc lạnh.

Bác sĩ Nguyễn Thị Dụ – giám đốc một phòng khám tư ở đường Giải Phóng Hà Nội cho biết “môi trường điều hòa cũng là nơi có nhiều bệnh lây lan đặc biệt là bệnh hô hấp. Nếu sử dụng điều hòa không đúng cách có thể còn mắc thêm các bệnh khác về hô hấp.

Những người thường xuyên ngồi trong phòng điều hòa hay cảm thấy chóng mặt, hoa mắt, đây chính là phản ứng mất cân bằng thần kinh não thường gặp do môi trường điều hòa gây ra. Ngoài gây ra bệnh cảm cúm, điều hòa còn có thể làm tổn thương não.

Khi người ta đi từ ngoài vào trong phòng điều hòa do lạnh đột ngột dẫn đến hệ thần kinh thực vật của cơ thể khó thích ứng kịp, sẽ xuất hiện triệu chứng “bệnh điều hòa”, với biểu hiện như dễ tức giận, căng thẳng, mất ngủ…

Các bác sĩ khuyến cáo mọi người kể cả ở nhà cũng như ngoài công sở chỉ nên để điều hòa ở mức 27 đến 28 độ C là phù hợp. Bổ sung các khoáng chất để tránh mất nước, khô da.

Theo Phunutoday