KIÊN ĐIỆN LẠNH
Menu
Hotline:
0916.402.111
024 3902 2497
X

Những thắc mắc điển hình về bếp hồng ngoại

1 bầu chọn / điểm trung bình: 5

Hiện nay trên thị trường Việt Nam đã xuất hiện rất nhiều các hãng bếp từ và bếp hồng ngoại. Hầu hết là hàng nhập ngoại từ Nhật, Hàn Quốc, Trung Quốc…

Nhưng không phải ai cũng có thể phân biệt 2 loại bếp này bởi chúng có cấu tạo và hoạt động khá giống nhau.Trong bài này Doca sẽ giúp các bạn phân biệt sự khác nhau cơ bản của 2 loại bếp này, từ đó các bạn sẽ có được sự lựa chọn tốt nhất cho gia đình.

So với các loại bếp thông thường như bếp ga, bếp điện, bếp điện từ thì bếp hồng ngoại có nhiều đặc điểm hơn hẳn

Bếp hồng ngoại: Bếp hồng ngoại hay còn gọi là bếp Halogen có nguyên lý đốt nóng bằng mâm nhiệt, sức nóng truyền trực tiếp từ mặt bếp lên xoong, nồi. So với các loại bếp thông thường như bếp ga, bếp điện, bếp điện từ thì bếp hồng ngoại có nhiều đặc điểm hơn hẳn. Có thể dùng dụng cụ bằng gốm, sứ, đất nung, kim loại… để nấu nướng trên bếp hồng ngoại. Điểm nổi bật của bếp hồng ngoại là nấu nướng rất nhanh, đồng thời bếp hồng ngoại có nhiều chế độ nấu tự động, không kén nồi, có chế độ kiểm soát an toàn khi nhiệt độ bếp lên cao, có chức năng hẹn giờ tắt. Bề mặt bếp hồng ngoại được cấu tạo bởi chất liệu ceramic, thủy tinh chịu nhiệt cao… nên rất bền, dễ lau chùi, rất an toàn nhờ hệ thống kiểm soát nhiệt chính xác và không gây khói. Về chức năng nấu, nếu bạn sử dụng nồi thủy tinh sẽ không phải lo tình trạng ố vàng vì bếp hồng ngoại không tạo khí C02 gây ảnh hưởng đến sức khỏe trong khi nấu nướng.

Bếp hồng ngoại sử dụng công nghệ thấu kính hội tụ ánh sáng phát sinh nhiệt từ bóng đèn halogen bên trong bếp nên khi nấu nướng sẽ vẫn giữ cho xoong nồi luôn sáng như mới. Bạn có thể sử dụng những dụng cụ chứa có kích cỡ nhỏ như một chiếc ly sứ, đĩa inox, ly thủy tinh cùng đặt lên bếp đun, tiết kiệm thời gian đáng kể.

Những thắc mắc điển hình về bếp hồng ngoại

Bếp từ: (hay bếp điện cảm ứng) bếp từ sử dụng trong nội trợ cũng hoạt động theo nguyên tắc tương tự. Bếp này tạo ra, trong khoảng cách vài milimét trên bề mặt bếp, một từ trường biến đổi. Đáy nồi bằng kim loại nằm trong từ trường này sẽ nóng lên, nấu chín thức ăn. Ưu điểm của bếp là tốc độ đun nấu nhanh, do giảm được nhiệt dung (không còn nhiệt dung của bếp, chỉ có nhiệt dung của nồi). Việc điều chỉnh nhiệt độ và các chế độ nấu nướng cũng được thực hiện chính xác và dễ dàng hơn....Mặt bếp có thể làm bằng sứ thủy tinh cao cấp có độ bền rất cao, lau  chùi dễ dàng, không tạo khí khi đun nấu..,

Bếp từ hiện nay phổ biến gồm 2 loại sau:Bếp từ đơn và bếp từ đôi

- Bếp từ đơn gồm có 1 bệ bếp, phù hợp với cá nhân hoắc gia đình nhỏ.

- Bếp từ đôi gồm có 2 bệ bếp đun nấu , phù hợp với gia đình nhiều người và có nhu cầu đun nấu cao.

Như vậy chúng ta thấy rõ là 2 loại bếp này đều có hiệu suất sử dụng rất cao, không tạo khí độc .Chúng chỉ khác nhau ở nguyên lý hoạt động và chút ít ở điều kiện sử dụng.

Lời khuyên: Sau bài này bạn sẽ có những kiến thức nhất định về bếp hồng ngoại và bếp từ đôi.Tùy theo điều kiện tài chính và không gian gia đình mà bạn có quyết định chính xác khi chọn mua.Chúc các bạn thành công!

Nguồn doca.com.vn