KIÊN ĐIỆN LẠNH
Menu
Hotline:
0916.402.111
024 3902 2497
X

Mẹo tiết kiệm điện khi sử dụng điều hòa

1 bầu chọn / điểm trung bình: 5

Bài viết dưới đây Kiên điện lạnh sẽ đưa ra một vài lưu ý và mẹo vặt đơn giản giúp cho việc sử dụng điều hòa trở nên hiệu quả và tiệt kiệm điện năng nhất.

Mẹo tiết kiệm điện khi sử dụng điều hòa

- Bịt kín các khe hở, hạn chế ra vào khi đang mở điều hòa, đặt nhiệt độ điều hoà sao cho vừa đủ mát là những cách quan trọng giúp tiết kiệm điện.

- Nên chọn mua loại máy có công suất tương thích với diện tích phòng, không mua máy quá cũ, đã qua sửa chữa nhiều. Có thể tham khảo dòng máy biến tần (inverter) với mức tiêu tốn điện năng giảm tới 30% so với máy thông thường.

- Khi lắp đặt cần chú ý để giàn nóng không bị nắng chiếu vào. Lắp đặt giàn nóng và giàn lạnh càng gần nhau càng tốt để chiều dài đường ống ga là ngắn nhất và độ cao chênh lệch giữa 2 giàn là nhỏ nhất.

- Trong quá trình sử dụng, cần làm kín các khe cửa và hạn chế mở cửa ra vào, tránh thất thoát gió lạnh. Đặt nhiệt độ hợp lý, vừa đủ mát, và hạn chế các nguồn nhiệt trong phòng.

- Định kỳ làm vệ sinh và bảo dưỡng điều hòa tránh bụi bẩn bám nhiều vào giàn lọc khiến máy mất nhiều thời gian làm mát hơn.

Sưu tầm