KIÊN ĐIỆN LẠNH
Menu
Hotline:
0916.402.111
024 3902 2497
X

Mẹo tăng tối đa khả năng làm lạnh của điều hòa

1 bầu chọn / điểm trung bình: 5

Lắp đặt khoa học và việc sắp xếp đồ đạc trong nhà có ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng làm lạnh của chiếc máy điều hòa của bạn. Hãy cùng Kiendienlanh.com tận dụng tối đa các chức năng làm lạnh của điều hòa và sử dụng một cách hiệu quả nhất với những mẹo nhỏ dưới đây.

Cân đối diện tích phòng với công suất của điều hòa

Mẹo tăng tối đa khả năng làm lạnh của điều hòa

Để tận dụng hết khả năng làm lạnh cũng như sử dụng điều hòa một cách tiết kiệm điện nhất, bạn cần xác định diện tích căn phòng cần lắp đặt với công suất hoạt động của điều hòa. Bạn có thể tham khảo thông số như sau:

Diện tích phòng từ 9 tới 15m2 nên lắp điều hòa có công suất 9000 BTU/h.

Diện tích trong khoảng 15 – 20 m2 nên lắp điều hòa có công suất 12.000 BTU/h.

Diện tích 20 – 30 m2 nên chọn loại có công suất 24.000 BTU/h.

Kiểm tra ống dẫn khí

Mẹo tăng tối đa khả năng làm lạnh của điều hòa 2

Mẹo thứ hai trước khi lắp đặt máy điều hòa không khí là kiểm tra ống dẫn khí. Hãy đảm bảo rằng những khu vực có ống dẫn khí chạy qua trong nhà được cách nhiệt đúng cách. Điều này giúp cho không khí đi vào căn phòng mát nhất có thể, tăng khả năng làm lạnh cho căn phòng.

Bài liên quan: Tốn tiền, tốn thời gian vì lắp điều hòa sai cách

Sắp xếp đồ đạc trong nhà hợp lý

Mẹo tăng tối đa khả năng làm lạnh của điều hòa 3

Trước khi lắp đặt điều hòa, bạn nghiên cứu xem nội thất trong nhà được sắp xếp hợp lý chưa. Nếu đồ nội thất nằm ở vị trí cản trở các lỗ thông hơi của điều hòa và có khả năng lùa không khí lạnh đến vị trí không mong muốn như phía sau hay dưới gầm của các vật dụng trong phòng thì bạn phải sắp xếp lại ngay.

Chỉ cần bỏ ra chút thời gian di chuyển các vật dụng trong phòng bạn có thể giúp điều hòa phát huy tối đa khả năng làm lạnh của nó.

Tránh lắp điều hòa nơi có ánh nắng chiếu vào

Một trong những mẹo nhỏ giúp điều hòa làm lạnh nhanh hơn là tránh lắp đặt máy ở vị trí bị chiếu trực tiếp ánh nắng từ bên ngoài. Điều này sẽ giúp máy điều hòa của bạn khởi động và làm lạnh nhanh hơn.

Mẹo tăng tối đa khả năng làm lạnh của điều hòa 4

Riêng về giàn nóng bên ngoài cũng nên lắp đặt ở nơi thông thoáng, tránh nơi hứng gió mạnh từ môi trường. Độ cao giữa giàn lạnh và giàn nóng cũng phải có một khoảng cách hợp lý. Bạn có thể lưu ý để đóng, mở cửa sổ sao cho ánh sáng trong phòng thật hợp lý khi cần sử dụng điều hòa, điều này giúp cho máy điều hòa không bị cản trở bởi luồng không khí nóng bên ngoài hắt vào.

Điều chỉnh hướng gió hợp lý

Mẹo tăng tối đa khả năng làm lạnh của điều hòa 5

Hầu hết các máy điều hòa đều có xu hướng thổi hơi lạnh tập trung về một phía của căn phòng. Như vậy có thể chưa tối ưu khả năng làm lạnh đều khắp phòng và khó có thể cho bạn cảm giác thoải mái được. Bạn cần lưu ý để điều chỉnh sao cho hướng gió thổi tập trung vào vị trí nào bạn cần được làm lạnh nhiều nhất. Ví dụ ở những nơi như giường ngủ, bàn làm việc hay sa lông ngồi xem tivi là những nơi cần tập trung hướng gió khi làm lạnh.

Chỉ với những mẹo nhỏ trên, bạn đã có thể tận dụng hết các tính năng của điều hòa một cách tốt nhất, bắt đầu một số công việc đơn giản từ khi chuẩn bị lắp đặt máy. Và đừng quên tận hưởng cảm giác thoải mái từ không khí mát lạnh, dễ chịu từ chiếc điều hòa của gia đình bạn.

Tham khảo Dienmay.com