KIÊN ĐIỆN LẠNH
Menu
Hotline:
0916.402.111
024 3902 2497
X

Mẹo chọn mua trứng để bảo quản trứng trong tủ lạnh lâu ngày

1 bầu chọn / điểm trung bình: 5

Chọn mua trứng tươi, ngon cũng là một cách để bảo quản trứng trong tủ lạnh được lâu ngày mà lại vẫn còn nguyên những giá trị dinh dưỡng.

Trứng là thực phẩm giàu dinh dưỡng, cung cấp nhiều protein cho con người. Hiện nay, có rất nhiều loại trứng khác nhau nhưng phổ biến nhất vẫn là trứng gà, trứng vịt, trứng cút…Để giữ trứng sử dụng được lâu ngày, người ta thường bảo quản trứng trong tủ lạnh. Tuy nhiên, không phải loại trứng nào chúng ta bảo quản trong tủ lạnh cũng còn nguyên chất dinh dưỡng hay giữ được lâu ngày. Có nhiều loại trứng nếu không biết mua thì nó đã hỏng ngay khi ở ngoài chứ không phải lỗi bảo quản trứng trong tủ lạnh.

Mẹo chọn mua trứng để bảo quản trứng trong tủ lạnh lâu ngày

Chính vì vậy, để trứng bảo quản trong tủ lạnh được lâu nhất, đảm bảo còn nguyên chất dinh dưỡng thì ngay từ đầu bạn phải là người mua trứng thông thái trước đã. Để giúp bạn biết cách chọn mua trứng để bảo quản trứng trong tủ lạnh, chúng tôi mách một số mẹo sau.

Mẹo chọn mua trứng để bảo quản trứng trong tủ lạnh lâu ngày

Khi chọn trứng dù sử dụng luôn hay để bảo quản trứng trong tủ lạnh bạn cũng cần phải lưu ý các yếu tố sau:

- Kiểm tra vỏ trứng

Mẹo chọn mua trứng để bảo quản trứng trong tủ lạnh lâu ngày 1

+ Cần phải để ý thật kỹ và kiểm tra vỏ trứng xem có bị nứt vỡ không?

+ Trứng mới thường vỏ ngoài có lớp phấn mỏng màu trắng.

+ Nếu vỏ quá nhẵn bóng, sáng, hoặc có cảm giác là có vết rạn nứt là trứng gà để lâu trong ổ, kém chất lượng.
+ Bạn cũng có thể sờ vào vỏ trứng, trứng tươi thường có cảm giác hơi ram ráp và nặng tay. Ngược lại là trứng kém.

– Soi trứng

Mẹo chọn mua trứng để bảo quản trứng trong tủ lạnh lâu ngày 3

+ Cầm quả trứng gà soi qua bóng đèn, hoặc dùng một quyển vở hay tờ báo cuộn lại, soi trứng dưới ánh sáng mặt trời, nếu thấy buồng khí của trứng còn nhỏ, lòng đỏ không di động, lòng trắng trong suốt có màu cam đỏ và hồng nhạt, lòng đỏ tròn và nằm ở giữa hoàn chỉnh là trứng tươi, còn mới. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về những quả trứng như thế này.

+ Trứng cũ để lâu ngày khi soi, thường thấy có màu đỏ với nhiều đường vân, đường bao quanh di động và khoảng trống của buồng khi lớn. Tuy hơi cầu kỳ một chút nhưng bạn cần soi và so sánh để chọn mua được những quả trứng ngon để bảo quản trứng trong tủ lạnh được lâu

– Lắc nhẹ

Mẹo chọn mua trứng để bảo quản trứng trong tủ lạnh lâu ngày 4

Cầm quả trứng để lên tai và khẽ lắc nhẹ, nếu có tiếng động là trứng kém, để lâu ngày. Nếu không cần nghe mà lắc thấy trứng chuyển động mạnh là trứng hỏng, trứng gà đang ấp dở…

– Kiểm tra khác

Nếu có điều kiện, bạn có thể thả trứng xuống chậu nước và quan sát, nếu thấy đầu nhọn của trứng chúc xuống là trứng tốt, ngược lại là trứng cũ.

Ngoài ra, bạn còn có thể kiểm tra trứng với nước muối. Pha nước muối (100g/lit) sau đó thả trứng vào nếu trứng nổi là trứng cũ, chìm xuống là trứng tốt.

Bạn nên kiểm tra đồng thời 4 yếu tố trên để chọn được những qua trứng tươi ngon nhất. Và công việc của bạn bây giờ chỉ còn vệ sinh sạch sẽ rồi bảo quản trứng trong tủ lạnh mà thôi. Chúc bạn thành công và có được những quả trứng tươi ngon mỗi khi lấy ra khỏi tủ lạnh để sử dụng.