Skip to content

Kinh nghiệm khi gọi thợ đến sửa điều hòa tại nhà

Với trung tâm uy tín, chất lượng thì không nói, nhưng nếu bạn đã chọn cơ sở sửa điều hòa tại nhà nào đó thì đừng nên phó mặc cho họ mà cần có sự quan sát.

Kinh nghiệm khi gọi thợ đến sửa điều hòa tại nhà

Vào hè, nhu cầu sử dụng điều hòa tăng nhanh. Kéo theo đó là một loạt các dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa điều hòa. Sau khi dùng hết các cách với điều hòa tại nhà mà máy vẫn không hoạt động tốt, chúng ta phải nhờ đến thợ sửa điều hòa. Tuy nhiên, có nhiều người do bận rộn công việc hoặc khả tin vào người thợ sửa chữa điều hòa nên thường không quan sát khi họ làm việc. Đối với cá trung tâm uy tín, chất lượng thì không nói, nhưng nếu bạn đã lỡ chọn một cơ sở sửa điều hòa tại nhà nào đó thì cũng đừng nên phó mặc cho họ sửa chữa mà phải có sự quan sát. Việc quan sát không chỉ giúp cho bạn hiểu được vấn đề máy lạnh nhà mình gặp phải mà còn là cách để bạn có thể biết khắc phục với những sự cố đơn giản.

Các lưu ý khi gọi thợ sửa điều hòa tại nhà

Tư vấn cách bảo dưỡng, sửa chữa điều hòa tại nhà

Thông thường một người thợ giỏi, ở một cơ sở uy tín sẽ vừa chữa, vừa bảo dưỡng, vừa tư vấn cho bạn cách bảo dưỡng, vệ sinh máy lạnh. Trong trường hợp người sửa chữa quên hoặc không tư vấn cho bạn cách tự bảo dưỡng điều hòa thì bạn nên hỏi để biết cách tự chăm sóc điều hòa của mình.

- Việc thay thế thiết bị

Sau khi kiểm tra điều hòa, có nhiều thợ khuyên bạn nên thay thế một số bộ phận, thiết bị trong điều hòa. Bạn cần kiểm tra thiết bị đó, hỏi người thợ xem nó hỏng ở đâu, vì sao hỏng? thay thế cái mới hết bao nhiêu? …rồi hãy quyết định thay thế, hoặc hỏi một ai đó mà bạn biết có kinh nghiệm về điều hòa.

Một người thợ tốt khi thay thế thiết bị nào thì sẽ báo cho bạn biết thiết bị cũ đã bị hỏng rồi thoả thuận giá trước khi thay thế chứ không tự ý thay thế.

- Thợ phải kiểm tra áp suất gas trước và sau khi nạp gas

- Thử máy điều hòa trước khi thanh toán

Khi người thợ sửa điều hòa tại nhà hoàn thành công việc, bạn nên thử máy trước khi thanh toán tiền để biết quá trình sửa có đạt hiệu quả không.

+ Với máy điều hòa một chiều, cần kiểm tra khả năng làm lạnh sâu của máy.

+ Với máy 2 chiều, cần kiểm tra thêm khả năng làm nóng nhanh hơn, vào mùa hè sẽ khó kiểm tra tính năng này. Đồng thời, bạn nên yêu cầu thợ sửa điều hòa đo mức cường độ dòng điện tiêu thụ tương ứng với thông số thiết kế máy.

- Yêu cầu viết giấy bảo hành

Để tránh bị chặt chém, bạn nên yêu cầu thợ sửa điều hòa tại nhà viết giấy bảo hành với dịch vụ sửa chữa, thay mới. Các hang mục sửa chữa, thay thế, nạp gas điều hòa chi tiết từng hạng mục kèm giấy thanh toán.

5/5 (1 bầu chọn)