KIÊN ĐIỆN LẠNH
Menu
Hotline:
0916.402.111
024 3902 2497
X

Khi thợ sửa điều hòa không thật thà

2 bầu chọn / điểm trung bình: 5

Do không tìm hiểu kỹ cơ sở sửa chữa bảo dưỡng, không ít người đã bị "chặt chém" hay bị thay thế các bộ phận rởm cho điều hòa.

Mùa hè đã qua cũng là lúc nhiều gia đình tiến hành việc sửa chữa, bảo hành máy điều hòa 1 chiều cho quá trình “ngủ đông” hoặc chuẩn bị đón mùa đông ấm ướt, rét mướt (với điều hòa 2 chiều). Tuy nhiên, nếu không có sự đề phòng, người dân dễ gặp phải dịch vụ lừa đảo vừa mất tiền, vừa bực mình.

Tấm bảng mạch của anh Thái khi đã bị “luộc” đồ xịn.

Tiết trời đã sang thu, anh Nguyễn Trọng Thái (phường Vạn Phúc, Hà Nội) nảy ý định bảo dưỡng 3 chiếc điều hòa trong nhà. Xem mục dịch vụ trên một trang mạng rao vặt, anh Thái chọn một công ty bảo dưỡng đồ điện lạnh trên đường Láng (Hà Nội) với những lời quảng cáo hấp dẫn.

“Họ nhanh chóng tới nơi để bảo dưỡng 2 máy điều hòa và kiểm tra 1 chiếc điều hòa công nghệ inventor bị hỏng. Họ nói phải tháo tấm bảng mạch điều hòa và đem về để sửa” - anh Thái nhớ lại. Anh Thái đã phải chi hơn 2 triệu đồng để thanh toán phần nạp ga, làm vệ sinh và tạm ứng để thợ sửa bảng mạch.

Sau đó 1 tuần, nhóm thợ gọi điện thoại báo rằng bảng mạch chưa sửa được, hẹn khi nào làm xong thì sẽ đưa lại. Hơn 1 tháng sau, họ trả lại anh Thái và nói không thể sửa được. Thấy có dấu hiệu nghi ngờ, anh Thái nhờ một chuyên gia về điện lạnh để kiểm tra lại thì thấy tấm bảng mạch đã bị thay thế IC nguồn xịn và thay và đó là IC cũ. Chưa hết, các tụ và cảm biến trên bảng mạch cũng bị thay. Tổng thiệt hại của những chi tiết này gần 3 triệu đồng.

Anh Thái cất công tìm đến địa chỉ công ty trên đường Láng thì mới phát hiện ra đây chỉ là một nhà trọ cho sinh viên. Công ty này đã giải thể, nhóm thợ cũ của công ty đã mượn danh công ty và thay vào số điện thoại của mình để làm dịch vụ lừa đảo.

Theo Lao Động

Kiên Điện Lạnh với 14 cơ sở trên toàn địa bàn thành phố cam kết cung cấp dịch vụ bảo dưỡng điều hòa  uy tín tới khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn có nhu cầu bảo dưỡng, sửa chữa điều hòa tại gia đình, cơ quan.