KIÊN ĐIỆN LẠNH
Menu
Hotline:
0916.402.111
024 3902 2497
X

Hướng dẫn tự bảo dưỡng máy điều hòa

1 bầu chọn / điểm trung bình: 5

Bảo dưỡng điều hòa là công việc cần thiết và liên tục giúp tăng tuổi thọ máy. Hãy cùng Kiên điện lạnh điểm qua những bước cơ bản để giúp bạn có thể tự bảo dưỡng điều hòa tại nhà.

Hướng dẫn tự bảo dưỡng máy điều hoà

Khi không dùng, máy điều hòa cần được bảo dưỡng toàn diện để kéo dài tuổi thọ. Nếu có điều kiện, tốt nhất bạn hãy mời thợ chuyên nghiệp, còn không bạn có thể tự làm lấy theo những bước sau:

- Tháo vỏ ngoài của máy điều hòa, lấy khăn sạch, mỏng lau các bộ phận: làm lạnh, thiết bị sấy, cánh quạt, mô tơ điện… Dùng máy hút bụi hút hết bụi trong máy. Chú ý, khi lau không được va chạm làm ảnh hưởng đến các thiết bị điện tử và tấm toả nhiệt.

- Đối với bộ phận lọc không khí trong quá trình sử dụng, thông thường khoảng 1 tháng phải lau rửa một lần hoặc nhiều hơn với môi trường nhiều bụi bẩn. Rửa bằng nước sạch pha thêm một chút xà phòng trung tính rồi lau thật khô bằng vải mềm.

- Nếu điều hòa sử dụng liên tục thì mỗi năm phải nhỏ dầu từ 2-3 lần vào quạt gió và mô tơ điện. Trước khi ngừng sử dụng cũng phải nhỏ dầu một lần, chú ý không được để dầu dính vào các linh kiện khác. Tuyệt đối không dùng tay tuỳ tiện quay cánh quạt.

- Lắp lại máy và vỏ ngoài, sau đó chụp lại bằng vải ni lon.

Theo Vnexpress