Skip to content

Hướng dẫn sử dụng và tự bảo dưỡng máy rửa bát tại nhà

Chúng tôi chia sẻ những hướng dẫn sử dụng đơn giản và cách tự bảo dưỡng máy rửa bát tại nhà hiệu quả, tiết kiệm chi phí.

Khi xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu cải tiến, giảm thiểu sức lao động của con người ngày càng cao. Do đó, có ngày nhiều các máy móc, dụng cụ hiện đại ra đời trợ giúp quá trình lao động của con người. Máy rửa bát là thiết bị được các bà nội trợ mong đợi nhiều nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng và tự bảo dưỡng máy rửa bát tại nhà. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc sửa chữa và bảo dưỡng máy rửa bát, chúng tôi đưa ra một số hướng dẫn sử dụng và cách tự bảo dưỡng máy rửa bát đơn giản tại nhà mà ai cũng có thể áp dụng được.

1. Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát

bảo dưỡng máy rửa bát

Để việc rửa bát được hiệu quả cũng như bảo vệ máy rửa bát, bạn cần phải lưu ý các điểm sau:

a, Xác định các dụng cụ, đồ dùng thích hợp dùng máy rửa bát

Không phải tất cả đồ dùng đều có thể rửa bằng máy rửa bát. Bạn không nên rửa các đồ dùng bằng gỗ, đất nung, nhựa, bạc, nhôm…vì nó có thể không chịu được nhiệt hoặc bị biến dạng, thay đổi màu sắc, hoa văn. Tốt nhất bạn nên sử dụng máy rửa bát để rửa các đồ dùng bằng inox, thủy tinh.

b , Sắp xếp đồ rửa trong máy rửa bát đúng cách, hợp lý

Trước ki sắp xếp các đồ cần rửa vào trong máy, bạn cần gạt hết các thức ăn thừa trước khi rửa. Sau đó, phân loại đồ cần rửa và sắp xếp hợp lí giữa các ngăn. Ở mỗi ngăn cần xếp đồ đúng cách, hợp lí để tạo khoảng không nước vào làm sạch đồ.

- Các vật dụng như tách, ly, nồi, chảo xếp úp ngược xuống. Nồi sâu phải đặt nghiêng để dễ thoát nước.

- Các vật dụng cong hay lõm nên xếp nghiêng để dễ thoát nước;

- Đảm bảo các vật dụng xếp chặt để khi rửa không bị lật ngược lại;

- Không để vật dụng làm cản phần phun nước xoay khi máy đang hoạt động;

- Không nên cho vật dụng quá nhỏ vào máy vì dễ bị rơi khỏi giá kệ.

Bên cạnh đó bạn cũng lưu ý không nên xếp quá tải đồ vào máy. Nó sẽ làm máy hoạt động kém hiệu quả thậm chí quá tải còn dẫn đến ngưng hoạt động.

c , Chọn chế độ rửa thích hợp

Sau khi đã xác định được đồ dùng và sắp xếp vào các ngăn rửa hợp lí, bạn nên chọn chọn chế độ rửa: rửa kỹ, rửa bình thường, rửa tiết kiệm,…để đảm bảo máy rửa hiệu quả mà lại không tốn điện năng.

d, Sử dụng muối làm mềm nước và nước trợ xả

Nên sử dụng muốn để làm mềm nước và nước trợ xả cho máy rửa bát cần muối để công việc rửa đạt hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý sử dụng muối, cũng như nước trợ xả hợp lí theo khuyến cáo để không làm tăng lượng vôi trong máy, cũng như đồ dùng bị ẩm sau khi rửa.

Cảnh báo: Không nên sử dụng muối nếu máy không cần muối. Trong trường hợp máy không cần muối, đèn báo muối sẽ luôn sáng.

2. Cách tự bảo dưỡng máy rửa bát

 

bảo dưỡng máy rửa bát 1

- Vệ sinh máy: Nên làm vệ sinh các chi tiết bên trong máy rửa bát mỗi năm một lần để loại bỏ các cặn vôi có hại. Bộ lọc chất bẩn và cánh tay phun nước lau rửa mỗi tháng một lần để loại bỏ mùi hôi do vết bẩn bám lâu ngày, bảo vệ sức khỏe và bảo đảm hiệu quả tối ưu.

- Bỏ bớt thức ăn dư thừa vào trong máy trước khi cho vào máy rửa để không bị nghẽn bộ lọc và các lỗ phun nước.

- Không nên sử dụng chất tẩy rửa quá nhiều vì bọt xà phòng sẽ làm tràn máy.

- Không nên để máy chạy quá tải. Bạn cần phải để chỗ trống cho hệ thống phun nước phun mạnh lên chén bát.

Đó là một số lưu ý và cách bảo dưỡng máy rửa bát tại nhà. Hy vọng máy rửa bát của bạn luôn hoạt động tốt nhất.

5/5 (2 bầu chọn)