KIÊN ĐIỆN LẠNH
Menu
Hotline:
0916.402.111
024 3902 2497
X

Giữ gìn sức khoẻ khi sử dụng điều hòa đúng cách

1 bầu chọn / điểm trung bình: 5

Không phải ai cũng biết cách sử dụng máy điều hòa hiệu quả và đúng, để có thể giữ gìn sức khoẻ cho bạn và gia đình khi sử dụng, bài viết sau sẽ là một vài lưu ý nho nhỏ giúp bạn có thể thực hiện dễ dàng khi sử dụng máy điều hòa một cách hiệu quả nhất.

Thường xuyên thay đổi không khí trong phòng

Các chuyên gia về máy điều hòa cho biết không khí trong một căn phòng đóng kín có khả năng nhiễm khuẩn cao hơn không khí tự nhiên bên ngoài gấp 2-5 lần. Khi sử dụng máy điều hòa, người dùng phải đóng kín phòng để tăng hiệu quả làm lạnh và giúp máy điều hòa vận hành tốt nhất.

Giữ gìn sức khoẻ khi sử dụng điều hòa đúng cách

Không gian đóng kín thường không tốt cho sức khoẻ, chính vì vậy bạn nên thay đổi thói quen này.

Sau khi tắt máy điều hòa, tốt nhất bạn nên mở cửa phòng để không khí trong phòng được lưu thông và thay đổi với môi trường bên ngoài. Thói quen này giúp việc sử dụng máy điều hòa trở nên hữu ích và có lợi cho sức khoẻ hơn. Thỉnh thoảng bạn nên mở cửa phòng để không khí được thay đổi

Không nên tắt mở máy liên tục

Một số gia đình có thói quen tắt máy điều hòa để tiết kiệm điện khi nhiệt độ phòng đã đủ lạnh. Sau đó ít phút khi nhiệt độ phòng tăng lên lại bật máy điều hòa trở lại.

Giữ gìn sức khoẻ khi sử dụng điều hòa đúng cách 2

Cách tiết kiệm điện này không có hiệu quả như bạn vẫn nghĩ. Sức khoẻ của gia đình bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng vì khi tắt, mở máy điều hòa nhiều lần, nhiệt độ phòng thay đổi liên tục ảnh hưởng đến cơ thể, làm da của bạn.

Người sử dụng máy điều hòa nên tập thói quen duy trì nhiệt độ ổn định trong phòng lâu dài, chứ không cần thiết tắt hẳn máy điều hòa. Các chuyên gia lưu ý nhiệt độ chênh lệch giữ phòng và môi trường bên ngoài tốt nhất là 7 độ C.

Một số hãng điều hòa hiện nay có hỗ trợ điều chỉnh nhiệt độ bằng điện thoại di động thông qua wifi rất tiện lợi, bạn không cần tắt mở máy nhiều lần vẫn kiểm soát được nhiệt độ trong phòng. Ví dụ như máy điều hòa Samsung thế hệ mới có hỗ trợ điều chỉnh nhiệt độ thông qua tính năng Smart Wifi.

Tận dụng hết các chức năng của máy điều hòa thế hệ mới

Một số gia đình có thói quen đầu tư số tiền lớn để sở hữu một chiếc điều hòa thế hệ mới, tuy nhiên lại không tìm hiểu hết các tính năng hữu ích để sử dụng. Máy điều hòa thế hệ mới có thiết kế tam diện vượt trội có lợi cho sức khoẻ. Đồng thời thiết kế này còn giúp làm lạnh nhanh, hiệu quả và tiết kiệm năng lượng tuyệt đối.

Giữ gìn sức khoẻ khi sử dụng điều hòa đúng cách 3

Thiết kế tam diện mang lại nhiều tính năng vượt trội như làm mát nhanh Fast Cool, làm mát dễ chịu Comfort Cool, tính năng lọc không khí Virus Doctor, điều khiển qua Smart Wifi v.v… Do đó người dùng nên tận dụng hết các tính năng của máy điều hòa khi sở hữu một dòng máy thế hệ mới.

Máy điều hòa chính là vật dụng giúp loại bỏ vi khuẩn trong phòng của bạn. Vì vậy khi chọn mua điều hòa, bạn nên chọn những máy điều hòa thế hệ mới có trang bị đầy đủ chức năng diệt khuẩn, khử mùi và hãy tận dụng tối đa các chức năng để giữ cho không khí trong phòng luôn sạch và thoáng mát.

Theo Dienmay.com