KIÊN ĐIỆN LẠNH
Menu
Hotline:
0916.402.111
024 3902 2497
X

Cấp tủ lạnh giúp công nhân nuôi con bằng sữa mẹ

1 bầu chọn / điểm trung bình: 5

Công ty Vinh Tiến (huyện Bình Chánh, TP HCM) đã đầu tư ca-bin và tủ lạnh trong xưởng may để thuận tiện cho nữ CN đang nuôi con nhỏ vắt sữa trữ mang về cho con. Sữa mẹ không chỉ mang lại cho trẻ khởi đầu tốt nhất mà còn giúp các bà mẹ tiết kiệm trong thời buổi khó khăn.

Nuôi con bằng sữa mẹ là cách tốt nhất cải thiện chiều cao và sự phát triển của trẻ. Tuy nhiên, không phải đứa trẻ nào cũng hưởng được niềm hạnh phúc này. Một nghiên cứu mới đây của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho thấy do điều kiện làm việc, có đến 83% nữ công nhân (CN) không thể cho con bú sữa mẹ hoàn toàn. Trước thực trạng trên, từ đầu năm 2012, Ban Nữ công Tổng LĐLĐ Việt Nam đã phối hợp cùng Alive & Thrive (Tổ chức Nuôi dưỡng và Phát triển) lắp đặt 40 ca-bin sữa dành cho nữ CN đang nuôi con nhỏ trong các doanh nghiệp (DN) có đông lao động.

“Biết nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ là tốt cho bé nhưng nhà xa nên tôi không thể về cho con bú. Nhiều lúc vào nhà vệ sinh vắt sữa bỏ đi, rồi nghĩ đến cảnh con thơ ở nhà khát sữa, tôi đứt cả ruột” - nữ CN Trương Thị Nhi tâm sự. Đó là chuyện trước đây. Còn giờ, từ khi có ca-bin sữa, chị Nhi và nhiều đồng nghiệp có con nhỏ rất vui. Dù đi làm hằng ngày nhưng con của họ vẫn được bú sữa mẹ.

Mời bạn tham khảo thêm về dịch vụ mua bán các loại máy giặt, tủ lạnh, điều hòa cũ của chúng tôi.

sua-tu-lanh-1

Công nhân Công ty Vinh Tiến, huyện Bình Chánh, TP HCM chờ vắt sữa ở cabin

Vui không kém là chị Ngô Thị Mỹ Chi, quê huyện Cần Đước, tỉnh Long An. Nhà cách công ty 1 giờ đi xe máy nên từ khi Chi đi làm trở lại, con chị phải bú thêm sữa ngoài. Từ khi có ca-bin, chị có thể vắt sữa trữ vào tủ lạnh, đến chiều lấy mang về cho con.

“Buổi tối, con có thể bú mẹ trực tiếp. Ban ngày, bà nội chỉ việc lấy sữa trong tủ lạnh ra hâm nóng rồi cho bé bú. Từ ngày được bú sữa mẹ, cháu tăng cân tốt và không còn ốm vặt nữa. Vợ chồng tôi còn tiết kiệm được hơn 1 triệu đồng mỗi tháng tiền mua sữa cho con, một khoản không nhỏ đối với 2 người cùng làm CN” - chị Chi phấn khởi.

Bà Phạm Thị Thanh Hồng, Phó Ban Nữ công Tổng LĐLĐ Việt Nam, cho biết: “Theo tính toán, nếu không được bú sữa mẹ hoàn toàn, trẻ phải dùng thêm sữa công thức, hằng tháng CN phải chi thêm 800.000 đồng đến 1,2 triệu đồng. Được bú sữa mẹ sẽ giúp các bé có khởi đầu tốt, trở thành những công dân khỏe mạnh và thông minh. Quan trọng hơn là nữ CN giảm được chi tiêu trong thời buổi khó khăn”.

Là một trong nhiều DN được chọn lắp đặt ca-bin sữa cho CN, Công ty May Việt Thắng, quận Thủ Đức, TP HCM hưởng ứng rất tích cực chương trình này. Ngoài tủ lạnh, dụng cụ hút sữa, ghế ngồi, Công đoàn công ty còn trang bị thêm bình thủy và khăn lau tay cho chị em.

Theo Baomoi

Tham khảo dịch vụ sửa tủ lạnh của kiendienlanh.com - 0985.41.81.91