Skip to content

Cách sử dụng máy sấy quần áo Electrolux hiệu quả nhất

Hướng dẫn sử dụng máy sấy quần áo Electrolux hiệu quả nhất theo chỉ dẫn của nhà sản xuất.

Máy sấy quần áo Electrolux không phải là một thiết bị xa lạ đối với mỗi gia đình. Tuy nhiên, làm sao để sử dụng máy đúng cách giúp mang lại hiệu quả sấy cao nhất thì không phải người dùng nào cũng biết. 

Chính vì vậy bài viết này, Trung tâm sửa máy sấy quần áo Electrolux tại Hà Nội sẽ hướng dẫn cách sử dụng chi tiết nhất giúp thiết bị hoạt động tốt, tiết kiệm điện, nâng cao tuổi thọ máy cũng như đảm bảo sự an toàn cho người dùng. 

Hướng dẫn sử dụng máy sấy quần áo Electrolux đúng cách

Để sử dụng máy đúng cách mang lại hiệu quả cao, người dùng cần thực hiện đầy đủ thứ tự các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị quần áo

Quần áo trước khi đưa vào máy sấy phải đảm bảo đã được giặt sạch và để ráo. Tránh cho quần áo còn bẩn hoặc chảy nước vào máy vì có thể làm máy sấy nhiễm bẩn hoặc sấy lâu hơn gây tốn điện năng.

Bên cạnh việc quần áo thỏa mãn điều kiện sạch + ráo thì trước khi đưa vào máy người dùng cũng nên phân loại quần áo để lựa chọn chương trình sấy thích hợp.

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến lượng quần áo cho vào lồng sấy. Không nên cho quá nhiều hoặc qúa ít quần áo vào lồng sấy vì nhiều thì làm máy quá tải, sấy lâu sấy không khô mà ít thì tốn điện năng.

Khi đã chuẩn bị quần áo đáp ứng các điều kiện trên thì bạn cho vào máy sấy và đóng cửa lại để thực hiện bước tiếp theo.

Bước 2: Chọn chế độ sấy quần áo

Các dòng máy sấy Electrolux khác nhau sẽ có chế độ sấy khô khác nhau. Tuy nhiên, cùng là hãng Electrolux nên vẫn tuân thủ cách dùng dưới đây:
Bấm nút nguồn ON/OFF để khởi động máy

  • Chọn chương trình sấy phù hợp với từng loại vải khác nhau (thông thường máy có 3 chương trình sấy là sấy tự động, sấy vải sợi tổng hợp, sấy các loại vải mỏng)
  • Chọn nhiệt độ sấy (mức nhiệt có thể là gió thổi mát, gió ấm hoặc nóng)
  • Chọn thời gian sấy khô quần áo phụ thuộc vào lượng quần áo muốn sấy (thời gian có thể là 30 phút, 60 phút, 90 phút)
  • Cuối cùng bạn nhấn nút Start/Pause để bắt đầu chu trình sấy khô quần áo. Khi máy đang sấy, nếu muốn thêm quần áo người dùng nhấn tiếp Start/Pause để máy dừng và cho thêm quần áo vào lồng máy.

Lưu ý: 

  • Để quần áo không bị nhăn sau quá trình sấy, người dùng nên bấm nút chọn Craese Free;
  • Nếu máy sấy quần áo Electrolux của bạn có chế độ cảm biến ẩm thì nên chọn để bảo vệ vải tốt hơn;

Bước 3: Lấy quần áo khỏi lồng sấy

Sau khi chương trình sấy kết thúc, bạn có thể mở cửa tủ để lấy quần áo đã khô ra và mắc lên giá treo. Trường hợp sau sấy mà quần áo bị nhăn thì bạn có thể là phẳng lại rồi treo.

5/5 (4 bầu chọn)