KIÊN ĐIỆN LẠNH
Menu
Hotline:
0916.402.111
024 3902 2497
X

Cách bảo quản máy giặt để máy luôn hoạt động tốt

1 bầu chọn / điểm trung bình: 5

Để máy giặt hoạt động tốt, bạn cần phải bảo quản theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất. Sau đây là cách bảo quản máy giặt để bảo vệ và tăng năng suất của máy.

bảo quản máy giặt

Máy giặt đang là thiết bị gia dụng hữu ích của nhiều gia đình. Nó giúp cho các bà nội trợ tiết kiệm thời gian và công sức để làm nhiều việc khác cũng như chăm sóc gia đình nhỏ bé của mình. Hiện nay, có rất nhiều hãng sản xuất máy giặt khác nhau. Mỗi hàng đều có một quyển hướng dẫn sử dụng máy. Trong đó có hướng dẫn về cách bảo quản máy giặt. Tuy nhiên, nhiều người dùng thường không đọc hay có đọc nhưng không áp dụng, vì vậy dẫn đến máy có những hỏng hóc, máy hoạt động không tốt. Để tiện hơn cho việc bảo vệ máy giặt, chúng tôi đưa ra cách bảo quản máy giặt chung mà ai cũng có thể làm được như sau:

Cách bảo quản máy giặt đơn giản:

  • Đặt máy giặt nơi thông thoáng.
  • Tắt nguồn điện của máy giặt khi không sử dụng.
  •  Khi giặt xong lau chùi ngăn chứa xà bông, nước xả… để tránh bị đóng khô.
  • Lau khô nước bám trên nắp máy hoặc xung quanh thành máy. Nhằm tránh trường hợp hỏng board mạch hoặc bị rỉ sét.
  • Nên giặt đúng khối lượng, để máy vận hành không quá công suất làm hư hỏng máy móc.
  •  Sử dụng lượng xà phòng vừa đủ cho mỗi lần giặt. Không phải giặt nhiều xà phòng là tốt mà nó còn gây bít tắc các lỗ thoát nước, bám cặn bẩn trên bề mặt vải, với chất tẩy cao thì còn tẩy màu, ăn mòn vải.
  •  Luôn giữ vệ sinh thông thoáng khu vực máy giặt để tránh bị ẩm ướt.
  •  Vệ sinh máy giặt

Trong đó, vệ sinh máy giặt là điều chúng ta nên lưu ý và làm thường xuyên. Do đặc điểm cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy giặt có các phần cơ điện và nước nên cần phải chú ý thường xuyên bảo quản và vệ sinh để giúp cho máy làm việc hiệu quả, tăng tuổi thọ và nhất là đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Hy vọng những hướng dẫn về cách bảo quản máy giặt như trên sẽ hữu ích với bạn.

Xem thêm>> Dịch vụ bảo dưỡng máy giặt chuyên nghiệp tại Hà Nội