KIÊN ĐIỆN LẠNH
Menu
Hotline:
0916.402.111
024 3902 2497
X

5 loại thực phẩm tuyệt đối không được nấu bằng lò vi sóng

1 bầu chọn / điểm trung bình: 5

Bánh mì nấu bằng lò vi sóng sẽ khiến bánh bị khô cứng, khó nuốt. Bánh nhanh chóng bị mất đi tính liên kết của các bột nhào nặn nên ăn sẽ không ngon nữa.

Sử dụng lò vi sóng trong không gian bếp của mỗi gia đình là một sự lựa chọn đúng đắn trong việc chế biến đồ ăn. Chúng ta có thể dùng lò vi sóng để hâm nóng đồ ăn, để nướng, để nấu xôi,…Vì lò vi sóng có nhiều tác dụng trong nấu nướng, nên nhiều người vẫn lầm tưởng hầu như bất kỳ thực phẩm nào cũng có thể được nấu bằng lò vi sóng. Tuy nhiên, có một thực tế là nhiều loại thực phẩm không nên hoặc tuyệt đối tránh nấu bằng lò vi sóng. Bởi vì nó sẽ làm thực phẩm bị giảm đi chất dinh dưỡng, khô cứng, bị cháy, bị nổ…Điều đó không chỉ hại cho đồ ăn, hỏng lò vi sóng mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Để giúp cho các bà nội trợ sử dụng lò vi sóng đúng cách, an toàn, chúng tôi đưa ra một số lưu ý. Hy vọng sẽ giúp chị em biết cách chọn thực phẩm nấu bằng lò vi sóng tốt nhất.

5 loại thực phẩm tuyệt đối không được nấu bằng lò vi sóng

1. Nước

nấu bằng lo vi sóng 1

Không nên sử dụng lò vi sóng để đun sôi nước. Mặc dù, lò vi sóng làm nước nóng lên nhưng nó lại không hình thành nên bong bóng trong suốt quá trình làm nóng đó. Do vậy, khi lấy nước khỏi lò, lúc đó bọt nước hình thành sẽ bị vỡ và có thể bắn vào người bạn gây bỏng.

Nếu bạn vẫn có ý định đun sôi nước bằng lò vi sóng thì hãy thả vào cốc nước một que khuấy bằng gỗ và khi ly nước đã sôi thì nên mở cửa lò, để yên một lát rồi hãy lấy ly nước ra.

2. Trứng

nấu bằng lò vi sóng 2

Cho trứng vào lò vi sóng sẽ gây nổ bởi nhiệt độ dung dịch bên trong quả trứng tăng cao, khí nóng không có chỗ thoát hơi khiến cho trứng bị nổ.

Tuy nhiên nếu vẫn muốn sử dụng lò vi sóng để chế biến trứng thì trước khi bỏ vào lò, bạn có thể đập trứng ra, cho vào dụng cụ chịu nhiệt, dùng dĩa đâm vào lòng đỏ cho trứng có chỗ thoát hơi và bọc màng nhựa lại (loại dùng cho lò vi sóng).

3. Trái cây

nấu bằng lò vi sóng 3

Việc cho trái cây vào lò vi sóng sẽ khiến trái cây mất đi những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể bởi nhiệt độ cao của lò. Đặc biệt là bạn không nên cho nho vào lò vi sóng, dù là nho tươi hay nho khô bởi nho sẽ bị nổ tung và thải ra nhiều khí làm hỏng lò.

4. Các loại rau củ đặc

nấu bằng lò vi sóng 4

Một số loại rau củ đặc như khoai tây, khoai lang, bí đỏ, bí ngồi… đều không nên nấu bằng lò vi sóng bởi chúng sẽ bị nổ văng ra. Bạn có thể dùng đũa hoặc dĩa chọc nhiều lỗ trên thân củ trước khi đưa vào lò.

5. Bánh mì, pizza

nấu bằng lò vi sóng 5

Bánh mì nấu bằng lò vi sóng sẽ khiến bánh bị khô cứng, rất khó nuốt. Bánh nhanh chóng bị mất đi tính liên kết của các bột nhào nặn nên ăn bánh sẽ không ngon nữa.

Tương tự như bánh mì, không nên cho bánh pizza vào lò vi sóng nướng vì nó nhanh chóng trở nên rắn như đá, khô cứng và mất hết mùi vị.

Đó là 5 loại thực phẩm không nên nấu bằng lò vi sóng. Bạn cần tham khảo và lưu ý trong quá trình sử dụng để đạt hiệu quả nấu nướng, không phải đi sửa lò vi sóng cũng như bảo vệ sức khỏe cho mọi người.