Skip to content

Tại sao nên vệ sinh ngăn đựng nước xả và xà phòng?

Cần vệ sinh ngăn đựng nước xả và xà phòng vì các chất cặn bận có thể bám lại và gây hại quần áo khiến người mặc ngứa ngáy, khó chịu, thậm chí còn ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tại sao nên vệ sinh ngăn đựng nước xả và xà phòng?

Để máy giặt hoạt động tốt, kéo dài tuổi thọ, tiết kiệm điện cũng như đảm bảo an toàn cho người dùng thì việc vệ sinh máy giặt là điều cần thiết và nên được thực hiện thường xuyên theo định kỳ.

Khi vệ sinh, chúng ta cần chú ý đến lồng giặt, lưới lọc của van cấp nước, lưới lọc nước xả, ngăn đựng nước xả và xà phòng…Tuy nhiên, có rất nhiều người dùng bỏ qua vệ sinh ngăn đựng nước xả và xà phòng vì cho rằng máy giặt có thể tự bơm nước làm sạch lượng xà phòng và nước xả trong ngăn.

Nếu nhận định như vậy thì bạn đã nhầm to vì trong quá trình giặt xà phòng và nước xả có thể trào ra ngoài, đặc biệt khi cho nhiều. Vì vậy, người sử dụng cần vệ sinh thường xuyên. Vậy tại sao phải vệ sinh và vệ sinh như thế nào cho hiệu quả? Kiên Điện Lạnh sẽ chia sẻ cụ thể trong bài viết dưới đây.

Lí do nên vệ sinh ngăn đựng nước xả và xà phòng

Xà phòng được sử dụng để làm sạch quần áo. Tuy nhiên, đây lại là chất rất dễ bám chặt và đọng lại ở ngăn đựng xà phòng. Nếu không được vệ sinh thường xuyên, lâu ngày ngăn đựng nay sẽ nảy sinh vi khuẩn có hại bám vào quần áo. Vì vậy, khi người dùng sẽ có cảm giác ngứa ngáy, ảnh hưởng đến da và sức khỏe.

Ngoài ra, việc không vệ sinh hộp đựng nước xả và xà phòng nó còn gây lãng phí chất giặt tẩy quần áo do chúng bị đọng lại ở ngăn. Việc thiếu xà phòng hoặc nước xả khiến quần áo giặt không sạch, không có mùi thơm… Bên cạnh đó, ngăn đựng có thể bị hỏng nếu lâu ngày không làm sạch chúng.

Cách vệ sinh ngăn đựng nước xả và xà phòng

Để bắt đầu việc làm sạch ngăn đựng, bạn cần tắt tất cả các nguồn cấp điện vào máy để đảm bảo an toàn. Sau đó, bạn thực hiện theo các hướng dẫn sau:

1.Tháo ngăn đựng ra bằng cách nhấn chốt xuống phía dưới và kéo. Sau đó, tháo cả phần trên cùng của ngăn đựng nước xả để vệ sinh được sạch sẽ, hiệu quả.

Tại sao nên vệ sinh ngăn đựng nước xả và xà phòng? 1

Tại sao nên vệ sinh ngăn đựng nước xả và xà phòng? 2 

 2. Sử dụng bàn chải nhỏ để vệ sinh các hốc ngăn đựng sao cho sạch bong cặn bẩn ở cả phần trên và dưới hốc.

Tại sao nên vệ sinh ngăn đựng nước xả và xà phòng? 3

3. Lắp ngăn vào vị trí cũ và chạy chương trình xả mà không có quần áo trong lồng giặt.

5/5 (1 bầu chọn)