KIÊN ĐIỆN LẠNH
Menu
Hotline:
0916.402.111
024 3902 2497
X

Nguyên nhân và cách sửa lò vi sóng không nóng

1 bầu chọn / điểm trung bình: 5

Trước khi nhờ đến sự trợ giúp của các chuyên gia, người sử dụng có thể tự mình kiểm tra và sửa lò vi sóng không nóng với những thao tác đơn giản.

Nguyên nhân và cách sửa lò vi sóng không nóng

Lò vi sóng không nóng là một trong những vấn đề thường gặp khi sử dụng lò không đúng cách. Việc lò vi sóng không nóng này làm cho quá trình nấu chín thức ăn gặp nhiều khó khăn. Chính vì vậy, bạn cần phải tìm hiểu nguyên nhân, kiểm tra và sửa lò vi sóng kịp thời. Sau đây chúng tôi sẽ chỉ ra nguyên nhân và mách bạn cách tự sửa lò vi sóng không nóng tại nhà.

Nguyên nhân và cách sửa lò vi sóng không nóng

1. Nguyên nhân chính dẫn đến phải sửa lò vi sóng không nóng

- Trong trường hợp lò vi sóng vẫn có đèn nhưng thức ăn khi quay lại không nóng thì nguyên nhân chủ yếu chính là do cầu chì bảo vệ cục sóng bị đứt .

- Do bạn dùng tô, đĩa bằng kim loại hoặc có trang trí đính kim loại đựng thức ăn cho vào lò vi sóng, khi gia nhiệt sẽ gây ra hiện tượng phát tia lửa điện, phản xạ vi sóng.

- Có thể lò vi sóng của bạn không được thường xuyên lau chùi vệ sinh, hoặc vệ sinh không tốt, dầu mỡ bám nhiều cũng làm ảnh hưởng đến bộ phận phát sóng của lò.

2. Cách kiểm tra và sửa lò vi sóng không nóng

Trước khi nhờ đến sự trợ giúp của các chuyên gia, người sử dụng có thể tự mình kiểm tra và sửa lò vi sóng không nóng với những thao tác đơn giản sau:

 1. Rút dây điện của lò vi sóng ra khỏi ổ cắm điện.
 2. Lấy đĩa đựng thực phẩm và vòng xoay ra ngoài lò vi sóng.
 3. Vặn ốc vít và khung vỏ bên ngoài.
 4. Trong máy, người sử dụng sẽ nhìn thấy một hộp đen bằng nhựa, đó chính là cầu chì cao áp. Rút hộp cầu chì và vẫn giữ nguyên đầu nối với dây dẫn.
 5. Mở hộp đựng cầu chì.
 6. Rút 2 đầu giữ ra và kiểm tra cầu chì (Tốt nhất là nên dùng đồng hồ đo điện hoặc bút thử điện loại có pin. Trong trường hợp cầu chì đã bị đứt cần phải thay cầu chì khác).
 7. Sau khi thay cầu chì mới, lắp cầu chì vào vị trí cũ, đóng hộp đựng cầu chì lại.
 8. Đậy nắp lò vi sóng và vặn vít lại.
 9. Đặt vòng xoay và đĩa đựng thực phẩm vào lò.
 10. Kiểm tra máy bằng cách cho một ly nước rồi đặt vào bên trong lò vi sóng, đóng nắp lò, cắm điện và đặt chế độ nấu như bình thường. Sau khi lò vi sóng tắt hãy kiểm tra xem nước trong ly có nóng không, nếu nóng là thành công.

Lưu ý khi sửa lò vi sóng không nóng

 • Trong lúc sửa lò vi sóng không nóng tuyệt đối không cắm điện vào lò. Sử dụng sợi dây đồng nhỏ tránh sử dụng dây đồng to sẽ không thể tự ngắt khi có sự cố quá tải.
 • Nếu nước trong ly vẫn không nóng, có thể ngoài bị đứt cầu chì, lò còn bị hỏng bộ phận khác. Hãy gọi chuyên gia sửa lò vi sóng đến để được khắc phục sự cố kịp thời.