KIÊN ĐIỆN LẠNH
Menu
Hotline:
0916.402.111
024 3902 2497
X

Ngày hè nắng nóng, tự chế điều hòa siêu tiết kiệm

1 bầu chọn / điểm trung bình: 5

Để chống nóng, tiết kiệm chi phí mua, lắp đặt và sửa điều hòa nhiều người đã chọn cách tự chế điều hòa siêu tiết kiệm chỉ 150.000-250.000 đồng.

Mùa nắng nóng là thời điểm nhu cầu sử dụng điều hòa tăng cao. Tuy nhiên, chi phí mua, lắp đặt, sửa điều hòa là không hề rẻ. Vì vậy, để tiết kiệm chi phí nhiều người đã chọn cách tự chế điều hòa. Chỉ cần bỏ ra số tiền khoảng 150.000 - 250.000 đồng là bạn đã có thể tự chế điều hòa chống nóng cho mùa hè. Sau đây là các bước thực hiện cũng như lưu ý khi tự chế điều hòa.

1. Chuẩn bị dụng cụ để tự chế điều hòa

tự chế điều hòa-1

Để tự chế điều hòa bạn cần chuẩn bị: Một thùng xốp, ống nhựa hình chữ L, quạt điện nhỏ (hoặc quạt tản nhiệt cho laptop để thổi gió). Ngoài ra, chuẩn bị thêm đá lạnh, băng dính, bút, keo dán.

2. Các bước tự chế điều hòa

Bước 1: Bạn ướm quạt điện lên nắp thùng xốp (hoặc cạnh bên của thùng, tùy vị trí), sau đó dùng bút vẽ theo hình dáng của quạt (tròn hoặc vuông) để đánh dấu. Tương tự ướm ống nhựa lên nắp và đánh dấu. Sau đó dùng dao cắt theo hình đánh dấu ban đầu.

tu-che-dieu-hoa-2

 

tự chế điều hòa-3

Bước 2: Đặt quạt vào vị trí đã đánh dấu (chú ý thân quạt vẫn ở 1/2 bên ngoài). Dùng keo dán cố định lồng quạt vào nắp thùng đã cắt.

tự chế điều hòa-4
Tương tự, lắp ống nhựa vào phần nắp thùng xốp đã đánh cắt lỗ, dùng băng keo cố định.

tự chế điều hòa-5

Bước 3: Bỏ đá vào thùng xốp, đậy nắp và bật quạt. Bạn đã làm xong điều hòa tự chế giúp làm mát mà tiết kiệm. Để tránh đá tan nhanh khi gió ở quạt thổi vào, bạn có thể bọc đá trong một lớp vải.

3. Một số lưu ý khi tự chế điều hòa

  • Để cho điều hòa tự chế gọn gàng, bạn có thể thay đổi vị trí đặt quạt và ống nhựa dẫn hơi lạnh
  • Nếu cần lượng hơi mát nhiều, tỏa nhanh, bạn có thể tăng số lượng quạt và ống nhựa dẫn hơi lạnh.
  • Để đề phòng ngày mất điện, bạn có thể nối quạt (loại 12V) với ắc quy để chạy quạt. Hơi lạnh phụ thuộc vào lượng gió và đá trong thùng xốp. Trước khi làm, nên cân nhắc vì có thể tiết kiệm chi phí mua, lắp điều hòa xong bạn phải chi trả tiền mua đá lạnh và mất thêm thao tác dọn nước trong thùng do đá tan.