KIÊN ĐIỆN LẠNH
Menu
Hotline:
0916.402.111
024 3902 2497
X

Mùa nắng nóng- thợ sửa chữa điều hòa “đắt hơn tôm tươi”

1 bầu chọn / điểm trung bình: 5

Thời điểm thợ điều hòa “đắt giá”, nếu cò đang chờ đợi, tìm kiếm thợ thì bạn hãy liên hệ 0985.41.81.91 để đội sửa chữa điều hòa đông nhất Hà Nội phục vụ bạn.

Thông thường mùa thu, mùa đông là thời gian thích hợp để sửa chữa, bảo dưỡng điều hòa vì khi đó điều hòa được sử dụng ít đi. Tuy nhiên, có nhiều gia đình, cá nhân, công ty…lại không sử dụng thời gian đó để sửa chữa điều hòa vì nghĩ không sử dụng thì chưa cần sửa. Do đó, khi mùa nắng nóng đến kéo theo nhu cầu sử dụng tăng lên thì cũng là lúc nhiều dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa điều hòa trở nên đắt đỏ. Vì vậy, thợ sửa điều hòa được ví “đắt hơn tôm tươi”.

sửa chữa điều hòa

Chia sẻ của một số thợ sửa chữa điều hòa khi vào mùa nắng nóng

Anh Tô Tiến Lộc, thợ sửa điều hòa tại Hà Nội cho biết: “Trung tâm chúng tôi liện tục nhận được điện thoại yêu cầu sửa điều hòa tại nhà. Nhiều khi không đủ thợ phải hoãn khách đến ngày hôm sau”. Do khối lượng việc quá đông, anh đã tuyển thêm người. Hiện tại, cả nhóm anh có 4 thợ nhưng vẫn làm không hết việc. Vào đợt cao điểm, một ngày thu nhập từ 3,5 đến 5 triệu đồng là chuyện bình thường.

Anh Lê Văn Tuấn, nhân viên sửa chữa điều hòa tại Hà Nội, cho biết: “Cao điểm nhất là khoảng thời gian từ giữa tháng 5 đến tháng 7 hằng năm. Trung bình một ngày thợ phải sửa từ 17 đến 25 máy. Chi phí bảo dưỡng, sửa chữa điều hòa nằm trong khoảng 200.000 đến 1 triệu đồng/máy, tùy mức độ bảo dưỡng”.

Khi được hỏi về thu nhập của thợ điều hòa tại một trung tâm ở Hà Nội, anh chủ hóm hỉnh cho rằng, thu nhập của thợ điều hòa một ngày vào mùa nóng này phải hơn giám đốc doanh nghiệp. Anh sẵn sàng trả cho thợ giỏi lương 2 triệu/ngày. Mùa hè chỉ sợ thiếu thợ, chứ việc thì làm không xuể.

Chủ một cơ sở khác cho hay: “Tôi có tất cả 5 nhân viên. Nắng nóng nhưng hàng ngày anh em vẫn chạy mấy chục cây số để phục vụ khách hàng. Mặc dù vất vả nhưng thu nhập khá nên mọi người đều phấn khởi. Trung bình mỗi thợ kiếm từ 500.000 - 700.000 đồng/ngày”.

Vì “cháy” thợ, “đắt” thợ nên nhiều khách hàng phải chờ đợi rất lâu. Bà Nguyễn Thu Hiền (Mai Dịch - Cầu Giấy) than phiền: “Nhà tôi có 5 chiếc điều hòa, để tiết kiệm điện và tăng tuổi thọ của máy, mỗi năm gia đình gọi thợ bảo dưỡng 2 lần. Năm nay, đợt nắng nóng kéo dài, bà đã hẹn thợ 2 tuần nay nhưng chưa được đáp ứng vì chưa... đến lượt”. Thợ “ruột” lâu năm rồi, đã quen việc và tạo được niềm tin, nên gia đình bà không muốn gọi thợ khác.

Vào thời điểm thợ sửa điều hòa tại Hà Nội  “đắt giá" như thế này, nếu còn đang loay hoay, chờ đợi, tìm thợ sửa chữa thì bạn hãy liên hệ 0985.41.81.91 để trung tâm sửa chữa điều hòa với đội ngũ thợ đông đảo nhất Hà Nội phục vụ bạn. Đảm bảo quý vị sẽ được sửa chữa trong thời gian sớm nhất mà không phải xếp hàng dài chờ đợi.

Tham khảo laodong.com.vn