KIÊN ĐIỆN LẠNH
Menu
Hotline:
0916.402.111
024 3902 2497
X

Làm thế nào để mua tủ lạnh tốt, tiết kiệm điện nhất?

1 bầu chọn / điểm trung bình: 5

Chia sẻ kinh nghiệm hữu ích để chọn mua tủ lạnh tốt, tiết kiệm điện, phù hợp với túi tiền và nhu cầu sử dụng của người dùng.

Làm thế nào để mua tủ lạnh tốt, tiết kiệm điện nhất?

Cách mua tủ lạnh tốt, tiết kiệm điện

1. Lựa chọn loại tủ

Có 2 loại tủ lạnh là tủ lạnh bám tuyết và không bám tuyết:

  • Tủ lạnh bám tuyết tiết kiệm điện và không có tiếng ồn của quạt, giá thành rẻ. Nhưng tủ này có nhược điểm là tuyết bám nhiều ở ngăn đá khó vệ sinh và nhiệt độ trong tủ không đồng đều.
  • Tủ không bám tuyết: Dễ dàng vệ sinh, rau quả để trong tủ tươi lâu hơn do độ ẩm trong tủ được phân phối đều hơn. Nhược điểm của loại tủ này là gây tốn điện hơn và có tiếng ồn của quạt gió.

2. Dung tích sử dụng

Theo tính toán thì mỗi người cần khoảng 20-25l dung tích tủ, tức 1 nhà 4 người thì tủ lạnh nên có dung tích khoảng 125-150l.

3. Tiêu hao nhiên liệu

Kiểu tủ lạnh nén bằng điện cơ tốn ít điện nhất. Làm lạnh trực tiếp tốn ít điện hơn nhiều so với làm lạnh gián tiếp. Cùng một kiểu, cùng quy cách thì loại tủ lạnh có bộ nén công suất nhỏ sẽ tốn ít điện hơn. Cửa tủ càng kín càng ít tốn điện.

4. Chọn mức độ làm lạnh

Tủ lạnh thuộc thứ hạng cao hay thấp, thường lấy tiêu chuẩn làm lạnh của ngăn đông lạnh đạt đến mức độ nào, được đánh giá và ký hiệu bởi hình *, số lượng càng nhiều thì mức độ lạnh càng cao.

  • 1 sao * biểu thị nhiệt độ không cao hơn -60C, bảo quản thực phẩm đông lạnh khoảng 1 tuần lễ.
  • 2 sao ** thì nhiệt độ đông lạnh không cao hơn -150C, thực phẩm đông lạnh bảo quản trong 1 tháng.
  • 3 sao *** biểu thị đông lạnh ở nhiệt độ không cao hơn -180C, thời gian bảo quản thực phẩm là 3 tháng.

Tuy nhiên, không phải tủ càng lạnh thì bảo quản thực phẩm càng tốt mà cần đặt ở độ lạnh thích hợp, hơn nữa cấp sao càng nhiều thì giá tủ lạnh càng đắt và lượng tiêu thụ điện càng lớn.

5. Chọn kiểu dáng

Làm thế nào để mua tủ lạnh tốt, tiết kiệm điện nhất? 2

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều kiểu tủ lạnh khác nhau kiểu ngăn đá trên, kiểu ngăn đá dưới, kiểu side-by-side (hai cánh cao hết tủ).

Với kiểu tủ lạnh ngăn đá trên có ngăn đông chiếm khoảng 1/3 dung tích tủ là kiểu phổ biến nhất trên thị trường. Tủ lạnh này có giá thành thấp hơn so với các dòng sản phẩm cao cấp khác.Tuy nhiên, kiểu tủ này rất bất lợi khi phải cúi xuống lấy thực phẩm trong khi ngăn chứa thực phẩm được sử dụng nhiều nhất.

6. Xem chất lượng của tủ

Khi mua tủ lạnh, bạn thường không được dùng thử, chạy thử, nên trước hết hãy kiểm tra bằng cách mở cửa tủ xem có chắc chắn hay không, khi đóng lại có kín, thân tủ có vững.

Ngoài ra chúng ta cũng cần kiểm tra bề ngoài, chọn kích cỡ tủ lạnh… để mua tủ lạnh phù hợp nhất.