KIÊN ĐIỆN LẠNH
Menu
Hotline:
0916.402.111
024 3902 2497
X

Hậu quả của việc không vệ sinh máy giặt thường xuyên

1 bầu chọn / điểm trung bình: 5

Không vệ sinh máy giặt định kỳ có thể làm giảm hiệu quả làm sạch của máy giặt, thậm chí quần áo sau khi giặt còn bị bám bẩn nhiều hơn.

những hậu quả của việc không vệ sinh máy giặt thường xuyên

Nếu không biết vệ sinh máy giặt như thế nào thì bạn có thể tham khảo Quy trình tự vệ sinh, bảo dưỡng máy giặt tại nhà. Tuy nhiên, nếu biết rồi mà không thực hiện vệ sinh thường xuyên thì chắc chắn bạn không thể ngờ được những tác hại mà nó mang lại.

Tác hại của việc không vệ sinh máy giặt thường xuyên

1. Lồng máy giặt chứa nhiều cặn bẩn, vi khuẩn và nấm mốc

hậu quả của việc không vệ sinh máy giặt thường xuyên 1

Những cặn bẩn từ cặn bột giặt, vết dầu mỡ trên quần áo qua thời gian không được làm sạch sẽ hình thành những mảng bám vào nhiều bộ phận khác nhau trên máy giặt, đặc biệt là lồng máy.

Thông thường, khoảng 3-6 tháng không vệ sinh lồng giặt sẽ chứa rất nhiều cặn bẩn, nấm mốc và vi khuẩn. Theo bản tin từ Đài truyền hình Đài Bắc - Đài Loan ngày 3/2/2011, lồng máy giặt ẩn chứa số lượng vi khuẩn gấp 530 lần so với bồn cầu. Chính vì vậy, chúng có thể bám vào quần áo và gây hại bất kỳ lúc nào cho con người.

Ngoài ra, việc không vệ sinh máy còn dẫn đến không khí ẩm để lại hơi nước trong lồng giặt. Đó chính là tác nhân khuyến khích sự phát triển của vi khuẩn có hại.

2. Quần áo giặt xong có nhiều cặn bẩn

Hậu quả của việc không vệ sinh máy giặt thường xuyên 3

Chính vì lồng giặt chứa nhiều cặn bẩn, do đó nếu không được làm sạch thì ở những mẻ giặt quần áo tiếp sau chúng sẽ bám vào quần áo và gây ra những vết bẩn, thậm chí còn khiến quần áo bị bẩn hơn lúc chưa giặt.

Đặc biệt, những loại quần áo lót, khăn mặt… chứa nhiều cặn bẩn khi tiếp xúc trực tiếp với da sẽ gây viêm, nhiễm da rất nguy hiểm.

3. Hiệu quả làm sạch của máy bị giảm

Các chất bụi bẩn bám vào các bộ phận máy giặt không chỉ khiến hiệu quả giặt của máy bị giảm mà còn gây hỏng các bộ phận. Ngoài ra, máy giặt có thể chạy lâu hơn, phát ra tiếng kêu to, tiêu hao nhiều điện năng sử dụng.

4. Ảnh hưởng đến sức khỏe con người

Đây là một trong những tác hại nghiêm trọng khi không vệ sinh máy giặt định kỳ. Việc các chất cặn bẩn bám vào lồng máy hay quần áo đều là nguyên nhân dẫn đến vi khuẩn, nấm mốc có điều kiện phát triển. Do đó, chúng có thể xâm nhập và làm hại sức khỏe con người như viêm, nhiễm trên da…

Để không phải vệ sinh máy giặt thường xuyên

Nếu bạn là người bận rộn, không có nhiều thời gian cho việc làm sạch máy giặt sau mỗi lần giặt, hãy tham khảo mẹo chăm sóc máy sau đây.

  • Giảm số lượng chất giặt tẩy. Kể cả trang phục của bạn bẩn đến đâu thì cũng chỉ nên cho số lượng chất giặt, tẩy phù hợp với quần áo. Việc cho nhiều sẽ là nguyên nhân gây tắc máy và tích lũy thêm bụi bẩn.
  • Giữ khô lồng giặt. Khi không giặt đến, bạn nên mở cửa máy giặt để cho lồng máy khô tránh bị ẩm, mùi, mố. Ngoài ra, cần cho máy nghỉ ngơi sau mỗi mẻ giặt, không nên giặt liên tục.